• ประจำเดือนมา 3-8 เม.ย. และได้มีเพศสัมพันธ์หลายวัน ใส่ถุงยาง ตอนนี้ประจำเดือนยังไม่มา จะท้องไหม

  •  Lily
    สมาชิก
    คือ มีเพศสัมพันธ์กับแฟน ประจำเดือนมาครั้งสุดท้าย3-8 เมษายน มีเพศสัมพันธ์วันที่15-16 และก็ วันที่ 29 และ 4 พ.ค. ใส่ถุงยางแต่บางครั้งแค่สอดใส่แต่แฟนไม่เสร็จ เดือนพ.ค. ประจำเดือนเลื่อนได้ 8 วันแล้วมีอาการเจ็บหัวนม และไม่มีตกขาว มีโอกาศท้องไหมค่ะ เครียดมากเลย

    สวัสดีค่ะ คุณ Poy.ticha120542@gmail.com,

                        หากประจำเดือนเริ่มมาวันที่ 3 เม.ย. การมีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 15-16 เม.ย.  29 เม.ย. และ 4 พ.ค. ถือว่าไม่ใช่ระยะปลอดภัย โอกาสที่จะตั้งครรภ์ย่อมมีได้ แต่หากได้ใส่ถุงยางอนามัย ก็จะช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้ประมาณ 82%-98% ส่วนการสอดใส่ที่ไม่ได้ใส่ถุงยางอนามัย หากไม่มีการหลั่งน้ำอสุจิเกิดขึ้น โอกาสที่จะตั้งครรภ์ก็ไม่มีค่ะ

                        ดังนั้น หากประจำเดือนยังไม่มา แนะนำควรลองตรวจหาการตั้งครรภ์ดูก่อน หากตรวจไม่พบ จะได้ไม่ต้องเครียด และการที่ประจำเดือนไม่มา อาจเกิดจากสาเหตุอื่นๆ เช่น มีความเครียด ทำงานหนัก พักผ่อนน้อย อดนอน อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเร็ว เป็นต้น

                       สำหรับอาการเจ็บเต้านม อาจเป็นอาการก่อนการมีประจำเดือนมาก็ได้ค่ะ แนะนำควรรอประจำเดือนไปอีกซักระยะค่ะ