• ประจำเดือนมา 9-14 ก.ย. มีเพศสัมพันธ์ 21 ก.ย. ใส่ถุงยาง ตอนนี้เป็นไข้หวัด มีปวดท้อง แต่ประจำเดือนไม่มา

  •  Yoshiro Sasaki
    สมาชิก

    พอดีว่าประจำเดือนควรจะมาวันนี้ค่ะแต่ไม่มา เดือนที่แล้วประจำเดือนมาวันที่9 หายวันที่14 มีอะไรกับแฟนวันที่21 แต่ป้องกันใส่ถุงยางค่ะ ตอนนี้มีอาการไข้หวัดค่ะมีอาการปวดท้องเหมือนจะเป็นประจำเดือนแต่เลือดไม่ไหล แบบนี้คือเสี่ยงท้องมั้ยคะยังไม่หายป่วยค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Yoshiro Sasaki,

                        หากประจำเดือนในรอบที่แล้วมาวันที่ 9-14 ก.ย. แนะนำควรรอดูประจำเดือนต่อไปก่อน เพราะอาจไม่จำเป็นต้องมาตรงกันทุกรอบเดือน และในตอนนี้ยังไม่ถือว่าประจำเดือนขาดหายไปนานผิดปกติอะไรค่ะ

                       อย่างไรก็ตาม หากกังวลว่าจะมีการตั้งครรภ์หรือไม่ ก็ให้ตรวจหาการตั้งครรภ์ดู หากตรวจไม่พบ ก็แสดงว่าไม่ได้มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้น ก็ให้รอประจำเดือนต่อไปก่อนค่ะ ซึ่งอาการปวดท้องที่เกิดขึ้น อาจเป็นอาการก่อนการมีประจำเดือนมาก็ได้ค่ะ

                        ส่วนการเป็นไข้หวัดนั้น หากเพิ่งมามีอาการในช่วง 1-2 วันนี้ ก็ไม่น่าเป็นสาเหตุที่ทำให้ประจำเดือนเลื่อนออกไปค่ะ