• มีเพศสัมพันธ์ได้ใส่ถุงยางอนามัยเพื่อป้องกันเอาไว้ตลอด ประจำเดือนไม่มา 15 วันแล้วจะท้องไหม

  •  Toom03
    สมาชิก
    คือผมได้มี พสผ กับแฟนแล้วสวมถุงยางนํ้าแรกยังไม่ได้สอดใส่ ผมเลยเอาถุงยางไปใส่นํ้าซึ้งมีนํ้าอสุจิยุด้วยแล้วมั้นกระเด้นมาโดนมือไม่รู้ว่าป่นเปื้อนอสุจิมามั้ย ผมกับแฟนมาต่อนํ้า2ผมก็สวมถุงยางปกติ แต่ผมถอดออกมาไห้แฟนใช้ปากจนผมแตก แต่ระหว่างที่แฟนใช้ปากอยู่นั้นผมได้ใช้มือข้างที่ไม่รู้ป่นเปื้อนอสุจิมั้ยสอดใส่ไปในช่องคลอดของแฟน แบบนี้มีโอกาสท้องมั้ยครับ แฟนประจำเดือนไม่มา15วันแล้วครับ
    Toom03  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ Toom03

    การมีเพศสัมพันธ์ถ้าได้ใส่ถุงยางอนามัยเพื่อป้องกันเอาไว้ตลอดการมีเพศสัมพันธ์ และถุงยางไม่ขาด ไม่รั่วเลยนั้น มีโอกาสตั้งครรภ์ได้น้อยกว่า 1-2%

    จากที่กล่าวมา ถ้าถุงยางไม่ได้ขาด ไม่ได้รั่ว แม้จะหลั่งหรือไม่ได้หลั่งในถุงยางนั้น โอกาสตั้งครรภ์มีน้อยมาก การใช้มือสอดใส่ช่องคลอด โอกาสน้อยมากๆที่จะทำให้เกิดการตั้งครรภ์

    แต่หากตอนนี้ประจำเดือนไม่มา นับเกิน 35 วันจากรอบก่อนไปแล้ว สามารถยืนยันการตั้งครรภ์ให้แน่ชัดอีกครั้งได้ โดยสามารถซื้อชุดตรวจครรภ์ทางปัสสาวะมาตรวจได้เองเบื้องต้น ให้ผลบวกได้ตั้งแต่ 10-14 วันหลังปฏิสนธิ หากให้ผลลบ แต่รอบเดือนก็ยังไม่มา ควรไปยืนยันผลที่รพ.และหาสาเหตุต่อไป