• มีเพศสัมพันธ์ ใส่ถุงยางครึ่งเดียว แต่ไม่เสร็จ ประจำเดือนยังไม่มา จะท้องไหม มีการทานยาเลื่อนประจำเดือน

  •  Sintana
    สมาชิก

    ตกขาวหมดไปแล้ว เเต่ประจำเดือนยังไม่มา  ก่อนหน้านี้มีอะไรกับเเฟนเเต่ถุงยางอนามัยใส่ได้เเค่ครึ่งเดียว เเต่ไม่เสร็จ ถุงยางก็ไม่หลวม ก่อนหน้านั้นอีกก้กินยาเลื่อนประจำเดือนไปด้วยจนตอนนี้ประมานประมาน 7 วัน เเล้วยังไม่มา มีโอกาศท้องไหม

    สวัสดีค่ะ คุณ Sintana,

                         หากมีเพศสัมพันธ์ ใส่ถุงยางอนามัยป้องกัน และยังไม่มีการหลั่งน้ำอสุจิเกิดขึ้น โอกาสที่จะตั้งครรภ์ก็ไม่มี ดังนั้น การที่ประจำเดือนยังไม่มา ก็จะเกิดจากสาเหตุอื่นๆ ซึ่งหากก่อนหน้านั้น ได้มีการทานยาเลื่อนประจำเดือนไป ก็อาจเป็นสาเหตุได้ หรืออาจเกิดจากสาเหตุอื่นๆ ร่วม เช่น มีความเครียด ทำงานหนัก ออกกำลังกายมากไป พักผ่อนน้อย อดนอน อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มเร็ว เป็นต้น แนะนำควรรอประจำเดือนต่อไปก่อนค่ะ แต่หากกังวล ก็อาจลองตรวจหาการตั้งครรภ์ดูค่ะ