• มีเพศสัมพันธ์ไม่ป้องกันไม่นาน ตอนนี้ประจำเดือนไม่มา ท้องไหม

  •  asnbpwem
    สมาชิก

     เมื่อวันที่7ตุลามีประจำเดือนและมีเพศสัมพันธ์ ใส่ถุงค่ะ เห็นน้ำในถุง แล้ววันที่27ตุลาเพศสัมพันธ์อีกค่ะ คราวนี้สดไปแปบเดียว(สองสามชึบ) ก่อนสอดใส่เห็นผู้ชายไม่มีน้ำอะไรไหลออกมา หลังจากนั้นก็ใส่ถุงยางค่ะ สุดท้ายผู้ชายไม่เสร็จ แต่ตอนนี้ประจำเดือนยังไม่มา มีอาการปวดท้องเหมือนจะมาแต่ก็ไม่มา มีโอกาสท้องไหมคะ

    asnbpwem  asnbpwem
    สมาชิก

    asnbpwem
    Nov 07, 2020 at 11:40 AM

     เมื่อวันที่7ตุลามีประจำเดือนและมีเพศสัมพันธ์ ใส่ถุงค่ะ เห็นน้ำในถุง แล้ววันที่27ตุลาเพศสัมพันธ์อีกค่ะ คราวนี้สดไปแปบเดียว(สองสามชึบ) ก่อนสอดใส่เห็นผู้ชายไม่มีน้ำอะไรไหลออกมา หลังจากนั้นก็ใส่ถุงยางค่ะ สุดท้ายผู้ชายไม่เสร็จ แต่ตอนนี้ประจำเดือนยังไม่มา มีอาการปวดท้องเหมือนจะมาแต่ก็ไม่มา มีโอกาสท้องไหมคะ

    asnbpwem  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ asnbpwem

    การมีเพศสัมพันธ์ถ้ามีช่วงที่ไม่ได้ใส่ถุงยางอนามัยนั้น แม้ไม่ลึก ไม่นาน ไม่ได้มีการหลั่ง ยังมีโอกาสทำให้เกิดการตั้งครรภ์ได้ แม้จะน้อยกว่าการมีเพศสัมพันธ์แบบหลั่งในตามปกติ ดังนั้นควรจะใส่ถุงยางอนามัยป้องกันเอาไว้ตลอดเวลา

    จากที่กล่าวมา โอกาสตั้งครรภ์เกิดได้น้อย แต่ยังมีได้อยู่ หากประจำเดือนมาช้าเกิน 35 วันแล้วนั้น ควรซื้อชุดตรวจครรภ์ทางปัสสาวะมาตรวจได้เองเบื้องต้น ซึ่งชุดตรวจให้ผลบวกได้ตั้งแต่ 10-14 วันหลังปฏิสนธิ หากให้ผลลบ แต่รอบเดือนก็ยังไม่มา ควรไปยืนยันผลที่รพ.และหาสาเหตุต่างๆที่เป็นไปได้เช่นความผิดปกติของมดลูกหรือรังไข่ หรือการทำงานของต่อมไทรอยด์ต่อไป