• ประจำเดือนเดือนมีนาคมยังไม่มา ทานยาคุมอยู่ เพิ่งมามีเพศสัมพันธ์วันที่ 1 เม.ย. จะท้องไหม

  •  Namtip Neawtud
    สมาชิก

    หมอค่ะพอดีโีว่าประจำเดือนหนูยังไม่มาเลยค่ะคืออยากทราบว่ามันจะป็นอันตรายไหมค่ะ..คือว่าตั้งเเต่เดือนมกราคมจนถึงเดือนกุมพาพันอะค่ะประจำเดือนมาเคลื่อนตลอดเลยค่ะจนมาเดือนกุมพาพันมามากสุดคืออาทิตย์นึงค่ะเเล้วตั้งเเต่เดือนมีนาคมจนถึงเมษานี้ก็ยังไม่มาเรยค่ะจะบอกว่าไม่ได้มีอะไรกะเเฟนตั้งเเต่เดือนมกราอะค่ะเพราะเเยกกันอยู่เเต่ตอนอยู่กะเเฟนหนูกินยาคุมนะค่ะเเต่พอกลับมาอยู่บ้านก็ไม่ได้กินนะค่ะเเต่เมื่อประมานจะสิ้นเดือนกุใพาเเม่บังคับให้กินนะค่ะเเต่หนูกินไม่หมดเเผงนะค่ะเเร้วมาเดือนมีนาหนูก็กินยาคุมอีกรอบค่ะเเต่รอบนี้กินทุกวันค่ะไม่ได้หยุดเเล้วเมื่อวัน1เมษาค่ะเเฟนมาเเล้วมีอะไรกันเเต่ก็กินยาคุมนะค่ะเเต่ก็ยังไม่มาค่ะตอนนี้กำลังกินจะถึงเม็ดขาวเเล้วค่ะยาคุมหนูจะท้องหรือว่าจะเป็นอะไรป่าวค่ะขอบคุณค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Namtip, Neawtud,

                        หากได้ทานยาคุมกำเนิดมาอย่างต่อเนื่องก่อนที่จะมีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 1 เม.ย. โอกาสที่จะตั้งครรภ์นั้นถือว่าน้อยมากค่ะ

                         สำหรับการที่ประจำเดือนไม่มาตั้งแต่เดือนมีนาคมนั้น อาจเกิดได้จาก

                        1. ความเครียด ทำงานหนัก พักผ่อนน้อย อดนอน อดอาหาร น้ำหนักลด

                        2. โรคอ้วน หรือมีน้ำหนักตัวเพิ่มขึ้นเร็ว

                     3. มีภาวะที่รังไข่ทั้ง  2 ข้างมีถุงน้ำขนาดเล็กจำนวนมาก เรียกว่า polycystic ovary syndrome (PCOS) โดยผู้ที่เป็นโรคนี้มักจะมีรูปร่างอ้วน ผิวมัน มีสิวเยอะ และมีขนดกมากกว่าผู้หญิงทั่วไป

                     4. มีภาวะไทรอยด์ฮอร์โมนเป็นพิษ หรือไทรอยด์ฮอร์โมนต่ำ

                     5. เป็นเนื้องอกของต่อมใต้สมอง แต่จะมีอาการอื่นร่วมด้วย เช่น ปวดศีรษะ การมองเห็นผิดปกติ มีน้ำนมไหลจากเต้านม เป็นต้น

                     หากทานยาคุมจนหมดแผงนี้แล้วประจำเดือนยังคงไม่มา แนะนำให้ไปพบแพทย์เพื่อตรวจหาสาเหตุค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Namtip, Neawtud,

                        หากได้ทานยาคุมกำเนิดมาอย่างต่อเนื่องก่อนที่จะมีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 1 เม.ย. โอกาสที่จะตั้งครรภ์นั้นถือว่าน้อยมากค่ะ

                         สำหรับการที่ประจำเดือนไม่มาตั้งแต่เดือนมีนาคมนั้น อาจเกิดได้จาก

                        1. ความเครียด ทำงานหนัก พักผ่อนน้อย อดนอน อดอาหาร น้ำหนักลด

                        2. โรคอ้วน หรือมีน้ำหนักตัวเพิ่มขึ้นเร็ว

                     3. มีภาวะที่รังไข่ทั้ง  2 ข้างมีถุงน้ำขนาดเล็กจำนวนมาก เรียกว่า polycystic ovary syndrome (PCOS) โดยผู้ที่เป็นโรคนี้มักจะมีรูปร่างอ้วน ผิวมัน มีสิวเยอะ และมีขนดกมากกว่าผู้หญิงทั่วไป

                     4. มีภาวะไทรอยด์ฮอร์โมนเป็นพิษ หรือไทรอยด์ฮอร์โมนต่ำ

                     5. เป็นเนื้องอกของต่อมใต้สมอง แต่จะมีอาการอื่นร่วมด้วย เช่น ปวดศีรษะ การมองเห็นผิดปกติ มีน้ำนมไหลจากเต้านม เป็นต้น

                     หากทานยาคุมจนหมดแผงนี้แล้วประจำเดือนยังคงไม่มา แนะนำให้ไปพบแพทย์เพื่อตรวจหาสาเหตุค่ะ