• มีเพศสัมพันธ์ กินยาคุมฉุกเฉิน ประจำเดือนไม่มาเกือบ 2 เดือนแล้ว ท้องไหม

  •  บี๊ บี๋
    สมาชิก
    สอบถามค่ะ คือมีอะไรกับแฟนแล้วกินยาคุมฉุกเฉินครั้งแรกแล้วหลังจากนั้นประจำเดือนก็ไม่มาเกือบจะ2เดือนเเล้วคะแต่มีเมือกขาวๆขุ่นๆออกมานิดๆ อยากทราบว่าท้องหรือไม่ท้องคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ บี๊ บี๋,

                       การทานยาคุมฉุกเฉินนั้น ไม่สามารถป้องกันการตั้งครรภ์ได้ 100% โดยจะช่วยป้องกันการตั้งครรภ์ได้ประมาณ 58%-95% ดังนั้น หากประจำเดือนยังไม่มา ก็ควรตรวจหาการตั้งครรภ์ดูด้วยค่ะ แต่หากตรวจไม่พบ การที่ประจำเดือนยังไม่มา ก็อาจเกิดจากสาเหตุอื่นๆ ได้ เช่น เป็นผลของยาคุมฉุกเฉิน ที่ทำให้ประจำเดือนมาช้าได้ การมีความเครียด ทำงานหนัก พักผ่อนน้อย อดนอน มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเร็ว เป็นต้น ส่วนเมือกขาวๆ ขุ่นๆ ก็คือตกขาวที่ปกติดี ไม่ได้เป็นอาการที่บ่งบอกถึงอะไรค่ะ