• ปกติประจำเดือนจะมาตรงกันทุกเดือน เดือนนี้ได้มีเพศสัมพันธ์ไป แล้วประจำเดือนยังไม่มา จะท้องไหม

  •  Bee56
    สมาชิก
    ปกติประจำเดือนจะมาทุกเดือนไม่เคยขาดจะมาตรงกันทุกเดือน ประจำเดือนจะมาทุกวันที่ 5-6-7 จะไม่ค่อยเกิน แต่พอเข้าเดือนนี้อาการประจำเดือนก็มาเตือนปกติ ก่อนจะมี พสพกับแฟน แต่พอมี พสพ กับแฟนแล้วหลั่งใน อาการก็หายประจำเดือนก็ไม่มา จนถึงวันที่ 26 ประจำเดือนก็ยังไม่มาเลยค่ะ แบบนี้จะมีสิทธท้องไหมค่ะ แล้วถ้าจะซื้อที่ตรวจต้องรอกี่วันถึงจะตรวจได้ค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Bee56,

                         หากหลังจากที่มีเพศสัมพันธ์ไปแล้ว 7 วัน ไม่มีประจำเดือนมา ก็จะถือว่าไม่ได้มีเพศสัมพันธ์ในระยะปลอดภัย ดังนั้น โอกาสที่จะตั้งครรภ์ก็มีได้ ซึ่งหากประจำเดือนยังไม่มา ก็ควรตรวจหาการตั้งครรภ์ดูก่อน โดยสามารถที่จะตรวจได้แล้ว หากเลย 2 สัปดาห์นับจากที่ได้มีเพศสัมพันธ์ไปแล้ว โดยหากตรวจไม่พบ ก็แสดงว่าไม่ได้มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้น และการที่ประจำเดือนยังไม่มา ก็จะเกิดจากสาเหตุอื่นๆ เช่น มีความเครียด ทำงานหนัก ออกกำลังกายมากไป พักผ่อนน้อย อดนอน นอนดึก อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเร็ว มีการเจ็บป่วยไม่สบาย เป็นต้น ซึ่งหากตรวจไม่พบการตั้งครรภ์ แนะนำควรรอประจำเดือนต่อไปก่อน ประจำเดือนก็น่าจะมาในที่สุดค่ะ