• ประจำเดือนไม่มาหลังจากมีเพศสัมพันธ์ ใส่ถุงยางอนามัยป้องกันอยู่ เกิดจากอะไร

  •  Panida Seethongbua
    สมาชิก
    คุณหมอคะสอบถามหน่อยได้มั้ยคะ ถ้ามีเพศสัมพันธ์แต่ว่าใส่ถุงยางสามารถท้องได้มั้ยคะตรวจสอบแล้วถุงไม่มีการรั่วแต่ว่ามีน้ำขาวๆระหว่างมีเพศสัมพันธ์ มันคือน้ำอะไรหรอคะ มีเพศสัมพันธ์กับเเฟนวันที่26เดือน ส.ค เดือนสิงหาประจำเดือนหนูมาวันที่11 แต่เดือน ก.ย นี้ประจำเดือนหนูยังไม่มาผ่านมา4วันแล้วค่ะ หนูกังวนมากไม่มีอาการใดๆค่ะแต่ตอนนี้เหมือนมวนๆท้องเหมือนท้องเสียค่ะ
    Panida Seethongbua  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ Panida Seethongbua

    การมีเพศสัมพันธ์ที่ใส่ถุงยางป้องกันเอาไว้ตลอดการมีเพศสัมพันธ์ ถุงยางไม่ขาด ไม่รั่วเลย โอกาสตั้งครรภ์มีน้อยมาก น้อยกว่า 2% ค่ะ ดังนั้นไม่ต้องกังวลมากจนเกินไป

    น้ำสีขาวๆที่ออกมาอาจจะเป็นน้ำหล่อลื่นหรือน้ำอสุจิก็ได้ แต่หากอยู่ในถุงยาง ก็จะไม่เล็ดลอดออกมาที่ช่องคลอดหรือปากมดลูก

    ประจำเดือนที่มาช้ากว่า 35 วันอาจมีสาเหตุอื่นๆเช่น ถุงน้ำหลายใบในรังไข่ พังผืดมดลูก ไทรอยด์ทำงานผิดปกติ อาจซื้อชุดตรวจครรภ์ทางปัสสาวะมาตรวจยืนยันก่อนได้ ให้ผลบวกได้ที่ 10-14 วันหลังปฏิสนธิ หรือไปยืนยันผลที่รพ.และหาสาเหตุอื่นๆที่อาจจะเป็นไปได้ร่วมด้วยอีกครั้ง