• ประจำเดือนมา 30 มิ.ย. มีเพศสัมพันธ์ 21 มิ.ย. และ28 มิ.ย. หลั่งนอก ประจำเดือนยังไม่มา จะท้องไหม

  •  Suparat Thweesit
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะคือหนูมีปัญหาประจำเดือนหนุมาวันที่30พฤษภาคมและมีเพศสัมพันวันที่21มิถุนายนไม่ได้ใส่ถุงหลั่งนอกค่ะเเละมีอีกครั้งวันที่28มิถุนายนหลั่งนอกวันนี้วันที่1กรกฎาคมประจำเดือนหนุยังไม่มาเลยหนุจะท้องไหมคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Suparat Thweesit,

                          หากประจำเดือนมาวันที่ 30 พ.ค. การมีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 21 มิ.ย. ถือว่าไม่ได้อยู่ในระยะปลอดภัย และโอกาสตั้งครรภ์ก็จะมีได้ โดยหากใช้วิธีการหลั่งนอก ก็จะมีโอกาสตั้งครรภ์ได้ประมาณ 4%-22% ส่วนการมีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 28 มิ.ย. อาจอยู่ในระยะปลอดภัยก็ได้ ซึ่งโอกาสในการตั้งครรภ์ถือว่ามีน้อยมาก

                          หากประจำเดือนยังไม่มา แนะนำควรรอต่อไปอีกซักระยะ จนครบ 2 สัปดาห์นับจากวันที่ 21 มิ.ย. คือจนถึงวันที่ 5 ก.ค. หากประจำเดือนยังคงไม่มา ก็ให้ตรวจหาการตั้งครรภ์ดู หากตรวจไม่พบ ก็แสดงว่าไม่น่ามีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นค่ะ และการที่ประจำเดือนมาช้า ก็อาจจะเกิดจากสาเหตุอื่นๆ เช่น การมีความเครียด ทำงานหนัก พักผ่อนน้อย อดนอน อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มเร็ว เป็นต้น