• ประจำเดือนมา 18 ต.ค. มีเพศสัมพันธ์ 24 ต.ค.ต่อนนี้ประจำเดือนยังไม่มา ตรวจแล้วไม่ท้อง จะท้องไหม

  • มีเพศสัมพันธ์แบบใส่ถุงยางอนามัย วันที่ 24 ต.ค หลังประจำเดือนหมด ซึ้งนับได้เป็นวันที่ 7 จากประจำเดือนวันแรกคือวันที่ 18 ต.ค ตรวจครรภ์แล้ว 3 ครั้ง ขึ้นขีดเดียว คร้งที่ 1 วันที่ 15 พ.ย ครั้งที่ 2 วันที่ 21 พ.ย. ครั้งที่ 3 วันที่ 23 พ.ย. แต่ประจำเดือนยังไม่มา แต่มีอาการจะเป็นเมน ต้องตรวจครรภ์ซ้ำไหม หรือมีโอกาสท้องไหมคะ ตอนนี้เครียดมาก

    สวัสดีค่ะ คุณ พี่น้อง สู้ชีวิต,

                           หากประจำเดือนมาวันที่ 18 ต.ค. แล้วได้มีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 24 ต.ค. เท่ากับมีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 7 นับจากวันแรกที่มีประจำเดือนมา ถือว่ายังอยู่ในระยะปลอดภัย โอกาสที่จะตั้งครรภ์นั้นมีน้อยมาก

                             และหากได้ตรวจหาการตั้งครรภ์ในวันที่ 15, 21, และ 23 พ.ย.แล้วพบขึ้น 1 ขีด ก็แสดงว่าไม่ได้มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นค่ะ ซึ่งก็ไม่จำเป็นต้องตรวจซ้ำอีก ส่วนการที่ประจำเดือนยังไม่มา ก็จะเกิดจากสาเหตุอื่นๆ เช่น มีความเครียด ทำงานหนัก ออกกำลังกายมากไป พักผ่อนน้อย อดนอน นอนดึก อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเร็ว มีการเจ็บป่วยไม่สบาย เป็นต้น แนะนำควรรอประจำเดือนต่อไปก่อน ประจำเดือนก้จะมาในที่สุดค่ะ