• มีเพศสัมพันธ์ ไม่แน่ใจว่าฝ่ายชายหลั่งในหรือไม่ กังวลการตั้งครรภ์

  •  Jaja
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะ คือเรามีเพศสัมพันธ์เมื่อช่วง 4 อาทิตย์ที่แล้ว วันที่ 18 ส.ค หลังหมดประจำเดือน 8 วัน มีการสดใส่แค่ 1-2 นาทีไม่แน่ใจว่ามีการหลั่งเล็กน้อยหรือเปล่า จะมีโอกาสตั้งครรภ์มั้ยค่ะ? ประจำเดือนมาครั้งล่าสุด วันที่ 6-10 ส.ค ตอนนี้ประจำเดือนขาดมา 2 วันแล้วค่ะ ปล. เป็นคนรอบเดือนไม่ปกติค่ะ รอบเดือนอยู่ที่ 35-40 วัน

    สวัสดีค่ะ คุณKamonrat

    โดยปกติแล้วขณะมีเพศสัมพันธ์ ฝ่ายชายจะมีการหลั่งน้ำหล่อลื่นแล้วตามด้วยการหลั่งน้ำอสุจิ บางครั้งพบว่ามีการปนเปื้อนอสุจิออกมากับน้ำหล่อลื่นจำนวนหนึ่ง ดังนั้น การหลั่งนอกรวมทั้งกรณีนี้ซึ่งไม่แน่ใจว่ามีการหลั่งหรือไม่ จึงมีโอกาสตั้งครรภ์ได้แต่ความเสี่ยงไม่สูงเท่าการหลั่งใน เบื้องต้น สามารถใช้ที่ตรวจครรภ์ทดสอบได้เมื่อประจำเดือนขาด 7 วัน อย่างไรก็ตาม ประจำเดือนมาเคลื่อนจากปกติเล็กน้อยเกิดได้จากหลายสาเหตุค่ะ เช่น เครียด พักผ่อนน้อย ฮอร์โมนไม่สมดุล เป็นต้น หากตรวจไม่พบการตั้งครรภ์แต่ประจำเดือนยังไม่มา ให้ตรวจซ้ำอีก 7 วันถัดไปค่ะ