• ประจำเดือนสิ้นเดือนมีนาคมคร่อมมาเมษายน จะมีผลอะไรต่อรอบเดือนครั้งถัดไปหรือไม่

  •  mammm
    สมาชิก
    เป็นประจำสิ้นเดือนมีนาข้ามมาเดือนเมษา เป็นแบบนี้ครั้งแรก จะมีผลข้างเคียงให้เดือนต่อไปมาช้าไหมคะ หรือผลกระทบอะไรไหมคะ
    mammm  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ mammm

    ประจำเดือนปกตินั้นควรจะมาทุกเดือน ห่าง 22-35 วันจากรอบก่อน มาแต่ละครั้งประมาณ 3-7 วันแล้วหยุดสนิท ไม่มีออกผิดปกติระหว่างรอบเดือนอีก

    ดังนั้นจริงๆแล้วรอบเดือนนไม่จำเป็นต้องมาขึ้นกับว่าเป็นเดือนอะไร ขอให้มาห่างกัน 22-35 วันก็พอค่ะ ควรนับรอบเดือนดังกล่าวมา ไม่นับไปตามเดือนมีค เมษา พฤษภาซึ่งอาจทำให้เกิดการสับสนได้