• มีเพศสัมพันธ์ ใส่ถุงยาง แต่ไม่ได้สอดใส่ ถูไถภายนออก ประจำเดือนเลื่อน ยังไม่มา จะท้องไหม

  •  donut
    สมาชิก
    ขออนุณาตสอบถามค่ะ เมื่อวันที่3กับ10มีนาคม แฟนได้ใช้อวัยวะเพศของเขามาถูที่อวัยวะเพศของเราค่ะ แต่แฟนไม่ได้สอดใส่ แฟนใส่ถุงยางอนามัยด้วยค่ะ เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ประจำเดือนมาวันที่14 แต่เดือนนี้ยังไม่มาเลยค่ะ อยากุามว่าจะมีโอกาสที่จะท้องมั้ยคะ แล้วทำไมประจำเดือนยังไม่มาคะ
    donut  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ donut

    หากได้ใส่ถุงยางอนามัยตลอดการมีเพศสัมพันธ์ภายนอกแบบถูไถ และไม่ได้มีการสอดใส่อวัยวะเพศชายเข้าไปเลย โอกาสตั้งครรภ์มีน้อยมากๆถึงแทบจะไม่มีค่ะ

    การที่ประจำเดือนมาช้ากว่า 35 วันจากรอบก่อนนั้น อาจจะมีสาเหตุอื่นๆนอกเหนือไปจากการตั้งครรภ์เช่นพังผืดมดลูก ถุงน้ำหลายใบในรังไข่ ความเครียด ความวิตกกังวล โรคไทรอยด์ น้ำหนักตัวที่มากหรือน้อยผิดปกติ เป็นต้น

    โดยอาจซื้อชุดตรวจครรภ์ทางปัสสาวะมายืนยันก่อนได้ว่าไม่ตั้งครรภ์จริงๆ และถ้าประจำเดือนยังไม่มา ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจหาสาเหตุอื่นๆที่เป็นไปได้ดังกล่าวไป ตอนนี้ไม่ซื้อยาปรับฮอร์โมนใดๆมาใช้เองนะคะ