• ประจำเดือนรอบก่อนมา 3 มี.ค. เดือนนี้ประจำเดือนยังไม่มา ตรวจแล้วไม่ท้อง จะท้องไหม

  •  Jan555
    สมาชิก
    ปจด.เรามาเดือนที่เเล้ววันที่ 3 มี.ค. เเล้วเรามี พสพ. เเบบทุกสัปดาห์ สัปดาห์ละ 1-2 ครั้งเเบบป้องกันใส่ถุงยางเราก็เช็คด้วยการใส่น้ำเเต่ใส่ไม่เต็มถุงใส่เเบบตรงกระเปาะจะเกือนครึ่งถุงเช็คเเล้ว บีบเเล้วก็ไม่รั่ว เราดูเเอปวัน ปจด. จะมา เเอป Flo บอกว่าจะมาวันที่ 1 เม.ย. เเต่วันนี่ ยังไม่มาเราลองตรวจครรภ์ตั้งเเต่วันที่ 4 เม.ย.ก็ขึ้นขีดเดียวเราตรวจช่วงเย็น เเล้วตอนนี่ก็มีอาการเจ็บน่าอก ปวดท้องเหมือนเป็น ปจด มีตกขาวเเล้วประมาณวันที่ 31 มี.ค มีสิวขึ้นอีกอย่างช่วงนี่เรานอนดึกทุกวัน อีกอย่างเราพึ่งทานยาคุมฉุกเฉินตอน ม.ค. เลยอยากถามว่า 1.อาการเเบบนี่ท้องไหม 2.ยาคุมฉุกเฉินมีผลต่ออาการตอนนี่ไหม

    สวัสดีค่ะ คุณ Jan555,

                        หากประจำเดือนในรอบก่อนมาวันที่ 3 มี.ค. แล้วในตอนนี้ยังไม่มา แต่ได้ตรวจหาการตั้งครรภ์ในวันที่ 4 เม.ย. แล้ว พบขึ้นเพียง 1 ขีด ก็แสดงว่าไม่น่ามีการตั้งครรภ์เกิดขึ้น ดังนั้น การที่ประจำเดือนมาช้า ก็จะเกิดจากสาเหตุอื่นๆ เช่น มีความเครียด ทำงานหนัก ออกกำลังกายมากไป พักผ่อนน้อย อดนอน นอนดึก อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเร็ว มีการเจ็บป่วยไม่สบาย เป็นต้น ซึ่งหากที่ผ่านมา มีการนอนดึกทุกวัน ก็อาจเป็นสาเหตุได้ค่ะ ส่วนการที่ทานยาคุมฉุกเฉินไปตั้งแต่เดือน ม.ค. นั้น ไม่ได้เป็นสาเหตุของการมีประจำเดือนมาช้าในเดือน เม.ย. นี้แล้วค่ะ ดังนั้น แนะนำควรรอประจำเดือนต่อไปก่อน ประจำเดือนก็น่าจะมาในเวลาไม่นาน โดยอาการเจ็บหน้าอก ปวดท้อง มีตกขาว มีสิวขึ้น ก็อาจเป็นอาการก่อนการมีประจำเดือนมาได้ค่ะ

                          อย่างไรก็ตาม หากการตรวจหาการตั้งครรภ์ในวันที่ 4 นั้น ยังไม่ถึง 2 สัปดาห์นับจากที่ได้มีเพศสัมพันธ์ครั้งสุดท้ายไป ก็อาจต้องลองตรวจหาการตั้งครรภ์ดูอีกครั้งหลังจากที่ครบ 2 สัปดาห์ค่ะ