• อายุ 15 ปี ประจำเดือนมาวันที่ 10-15 ต.ค. แล้วมาอีกวันที่ 31 ต.ค. ตกขาวก็มาปกติ แบบนี้ผิดปกติไหม

  •  Bluejay007
    สมาชิก
    หนูอายุ 15 ปี ประจำเดือนมาวันที่ 10-15 ตุลาคม 64 แล้วมาอีกทีวันที่ 31 ตุลาคม 64 ซึ่งห่างกัน 15 วัน หนูไม่เคยมีเพศสัมพันธ์และไม่มีอาการปวดท้องใดๆ ตกขาวก็มาปกติ แบบนี้ผิดปกติไหมคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Bluejay007,

                         หากประจำเดือนมาวันที่ 10-15 ต.ค. แล้วมาอีกครั้งในวันที่ 31 ต.ค. เท่ากับมีระยะห่างอยู่ที่ 21 วัน ถือว่ามีระยะห่างระหว่างรอบประจำเดือนที่ปกติดี เพราะระยะห่างระหว่างรอบประจำเดือนที่ปกตินั้น จะอยู่ที่ 21-35 วัน (หรืออาจนาน 45 วันก็ได้) ทั้งนี้ ระยะห่างระหว่างรอบประจำเดือน ไม่จำเป็นต้องเท่ากันในทุกเดือนค่ะ โดยเฉพาะหากอยู่ในช่วงวัยรุ่นด้วยแล้ว

                           สำหรับตกขาว หากตกขาวไม่ได้มีปริมาณมากทุกวัน ไม่ได้มีกลิ่นเหม็นรุนแรง ไม่มีแสบหรือคันช่องคลอด ก็ถือว่าเป็นตกขาวที่ปกติดี