• หลังคลอด ประจำเดือนมาแค่เดือนเดียว นอกนั้นไม่มา ให้นมบุตรอยู่ ผิดปกติไหม

  •  B'Bam Bam
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะ พอดีตอนคลอดประจำเดือนมาหลังคลอดได้1เดือน เเล้วก้มาทุกเดือน แต่เดือนกรกฎาประจำเดือนก้ไม่มาตอนนี้3เดือนประจำเดือนก็ยังไม่มา แต่พอตรวจก็ขึ้นขีดเดียวตลอดค่ะ ให้นมลูกด้วยค่ะ แบบนี้อันตรายไหมคะ แล้วต้องไปหาหมอไหมคพ

    สวัสดีครับ คุณ B Bam

    ปกติ ผู้หญิงที่เลี้ยงลูกด้วยนมแม่ จะไม่มี ปจด เนื่องจากมี ฮอร์โมนต่อมใต้สมอง กระตุ้นไม่ให้ผลิตฮอร์โมนที่ทำให้เกิด ปจด เป็นการป้องกันทางธรรมชาติให้เลี้ยงลูกครับ  ขึ้นขีดเดียวแสดงว่าไม่ท้อง   ไม่เป็นอันตราย จึงไม่ต้องไปหาหมอครับ  ยกเว้นมีอาการผิดปกติอย่างอื่นร่วมด้วย ที่เป็นสาเหตุให้มดลูกอักเสบ เช่น ตกขาว เป็นต้น