• ประจำเดือนหลังคลอด จะมาเมื่อไหร่

  •  Sukluedee Phumart
    สมาชิก
    ประจำเดือนหลังคลอด จะมาเมื่อไหร่
    Sukluedee Phumart  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ Sukluedee Phumart

    โดยปกติแล้วหลังคลอด ถ้าไม่ให้นมบุตร ประจำเดือนมักจะมาภายในประมาณ 6 เดือน แต่ถ้าให้นมบุตรสม่ำเสมอประจำเดือนก็อาจจะมาช้ากว่านั้นได้เล็กน้อย

    หากยังไม่พร้อมตั้งครรภ์ต่อ ควรคุมกำเนิดหลังคลอดทันที ไม่ต้องรอให้มีประจำเดือนมา

    ไม่แน่ใจว่าคำถามหรือข้อสงสัยที่แน่นอนคืออะไร หากมีข้อมูลเพิ่มเติม สามารถเขียนมาเพิ่มได้ค่ะ