• ประจำเดือนมีสีน้ำตาลเข้ม หลังหมดประจำเดือนก็มีตกขาวสีน้ำตาลเข้ม 3-4 วัน จะเป็นอันตรายไหม

  •  Pimz
    สมาชิก
    เมื่อเดือนที่แล้วค่ะ ปจด มาแค่ 1 วัน แล้วหายไป ปกติจะเป็น 3 วัน หลังจากนั้นไม่มีกี่วันก็มีอาการแปลกๆค่ะ คือตกขาวมีสีน้ำตาลเข้ม 3-4 วัน แล้วก็หายไปช่วงที่ตกขาวผิดปกติ หนูปวดหัวมากๆเลยค่ะ พอมาเดือนมกราคม ก็อาการเดิมเลยค่ะ ปจด มาแค่ 1 วันอีกแล้วค่ะ อาการเหมือนเดิมเลยค่ะ ตกขาวสีน้ำตาลเข้มแอบมีกลิ่นด้วย อาการปวดหัวก็มา อยากสอบถามคุณหมอว่า ลักษณะที่หนูเป็นอยู่มันอันตรายมากไหม กังวลมากค่ะ ไม่กล้าไปหาหมอด้วย *ทานยาคุมตลอดค่ะ มีช่วงก่อนที่ลืมกินและกินไม่ตรงเวลา แต่เดือนนี้กินตรงตลอดแต่ยังเป็นเหมือนเดิม *มีเพศสัมพันธ์แบบไม่ใส่ถุงยางและปล่อยในบางครั้ง และช่วงที่มี ปจด ก็ปล่อยในเหมือนกันค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Pimz

    เลือดที่เป็นสีน้ำตาลเข้ม เป็นเลือดเก่าที่คงค้างในมดลูกค่ะ ยังไม่สามารถระบุว่ามีความผิดปกติในมดลูกหรือไม่นะคะ

    แต่หากมีกลิ่นเหม็นผิดปกติ ร่วมด้วย แนะนำไปพบสูตินารีแพทย์เพื่อตรวจดูอาการนะคะ

    ส่วนอาการปวดศีรษะ หากปวดรุนแรง รับประทานยาพาราเซตามอลไม่ดีขึ้น ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจดูอาการเช่นกันค่ะ