• เดือนนี้ ประจำเดือนเป็นสีดำและมาน้อย มีเพศสัมพันธ์ใส่ถุงยางตลอด จะท้องหรือไม่

  •  Tanyatorn Mingsamon
    สมาชิก
    หมอคะประจำเดือนหนูเป็นสีดำมาน้อยไม่เคยเป็นแบบนี้เลย เดือนที่แล้วประจำเดือนมาวันที่16 จะมีอาการเจ็บหน้าอก แต่เดือนนี้วันที่12-14มีตกขาวสีน้ำตาลปนเลือด แล้ววันที่15กับ16มีอาการคล้ายประจำเดือนเป็นสีดำมาน้อย ไม่เจ็บหน้าอกไม่ปวดท้อง หนูอยากทราบว่าจะท้องไหมคะ หนูใส่ถุงยางตลอด หรือว่าหนูเป็นอะไรเกี่ยวกับภายใน
    Tanyatorn Mingsamon  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ Tanyatorn Mingsamon

    อาการประจำเดือนสีดำมาน้อยดังกล่าวมานั้น ถ้ายังเป็นเลือดประจำเดือนที่มาตรงรอบห่างจากครั้งก่อน 22-35 วัน และมาประมาณ 3-7 วันแล้วหยุดไปนั้น ก็อาจจะยังเป็นเลือดประจำเดือนตามปกติ

    ดังนั้นจากที่กล่าวมา เป็นเลือดที่มาตรงรอบเดือน แต่อาจจะสงสัยในลักษณะของเลือด แต่หากมีเพศสัมพันธ์ใส่ถุงยางตลอดนั้น โอกาสตั้งครรภ์มีน้อยมาก

    ถ้าไม่สบายใจสามารถซื้อชุดตรวจครรภ์ทางปัสสาวะมาตรวจได้เองเบื้องต้น ให้ผลบวกได้ตั้งแต่ 10-14 วันหลังปฏิสนธิ  หรือไปยืนยันผลที่รพ.อีกครั้ง ควรสังเกตว่ารอบเดือนครั้งถัดไปมาตรงตามรอบเดือนหรือไม่ ถ้ามีเลือดออกผิดปกติทางช่องคลอดระหว่างรอบเดือน ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจเพิ่มเติม