• ประจำเดือนมีสีคล้ำ มาน้อยผิดปกติ มีอาการปวดท้องน้อยนิดหน่อย แบบนี้ส่งผลเสียอะไรไหม

  •  Nooboo
    สมาชิก
    ประจำเดือนหนูมีสีคล้ำ สีเหมือนกาแฟ และมาในปริมานน้อยแค่เปื้อนกางเกงใน มาประมาณ 5 วัน วันที่ 6 มีอาการปวดบริเวณท้องน้อยเล็กน้อย และระหว่างที่เป็นประจำเดือนไม่มีอาการปวดหน้าอก แต่มีปวดท้องน้อยเล็กน้อยค่ะ แต่วันนี้หายปวดแล้วค่ะ แบบนี้ส่งผลเสียอะไรไหมคะ รบกวนแพทย์ผู้เชี่ยวชาญช่วยแนะนำทีนะคะ ขอบคุณค่ะ

    สวัสดีค่ะคุณ Nooboo

    การมีประจำเดือน จะมีออกมาเป็นเลือดสด ลิ้มเลือด หรือ เลือดออกคล้ำได้ค่ะ และรอบเดือนปกติจะมีเลือดออกประมาณ 25-35 ซีซี่ ต่อรอบค่ะ ซึ่งถ้าออกมาปริมาณน้อยแต่หลายวันก็ไม่น่ามีปัญหาอะไรค่ะ

    อีกอย่างค่ะ ถ้าไม่มีไข้ หรือไม่มีอาการปวดท้องน้อยรุนแรงไม่น่ามีปัญหาเรื่องการติดเชื้อในเยื่อบุมดลูกค่ะ

    ตอนนี้คงยังไม่ต้องทำอะไรค่ะ ลองดูรอบเดือนต่อไปค่ะ