• ประจำเดือนล่าสุดมา 31 พ.ค. หลังจากนั้นยังไม่มา ตรวจหาการตั้งครรภ์ไม่พบ จะท้องไหม มีเพศสัมพันธ์ แค่ถูไถภายนอก

  •  Thiraphong Khrueachan
    สมาชิก
    สอบถามค่ะ เป็นคนประจำเดือนมาไม่เคยตรง แต่จะคาดเคลื่อนประมาณ 3-5วัน ประจำเดือนครั่งล่าสุดมาวันที่31 รู้สึกกังวลคือได้มีมีเพสสัมพันธ์แบบไม่สอดใส่ ถูไถแค่ภายนอก แต่แฟนใส่กางเกงอยู่ (ในเดือนมิถุนายนไม่ได้มีเพศสัมพันธ์แบบสอดใส่) ประมาณวันที่27-28 มิถุนายน มีตกขาวสีตาลปนเลือดออกมา นึกว่าจะเป็นประจำเดือน ผ่านไป3วันไม่มา เลยไปชื้อที่ตรวจครรภ์มาตรวจ ขึ้น1ขีด แต่ประจำเดือนยังไม่มา มีอาการ เจ็บเต้านม สิวขึ้น เหนือยนิดๆ และตรวจวัน 08/07/22 ขึ้น1ขีด และตรวจวันที่ 10/07/22 ตอนเช้า ขึ้น 1ขีด และตรวจวันที่ 12/07/22 ตอนเช้าขึ้น 1ขีด มีโอกาสจะตั้งครรภ์ไม่

    สวัสดีค่ะ คุณ Thiraphong Khrueachan,

                          หากประจำเดือนครั้งล่าสุดมาวันที่ 31 พ.ค. แล้วหลังจากนั้น ประจำเดือนยังไม่มา แต่ได้ตรวจหาการตั้งครรภ์ไป 3 ครั้งแล้ว พบขึ้นเพียง 1 ขีด ก็แสดงว่าไม่ได้มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นค่ะ ดังนั้น การที่ประจำเดือนยังไม่มา ก็จะเกิดจากสาเหตุอื่นๆ เช่น มีความเครียด ทำงานหนัก ออกกำลังกายมากไป พักผ่อนน้อย อดนอน นอนดึก อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเร็ว มีการเจ็บป่วยไม่สบาย เป็นต้น

                            สำหรับอาการเจ็บเต้านม มีสิวขึ้น อาจเป็นอาการก่อนการมีประจำเดือนมาก็ได้ ดังนั้น ก็ควรรอประจำเดือนต่อไปอีกซักระยะก่อน ประจำเดือนก็น่าจะมาในเวลาไม่นานนี้ค่ะ แต่หากยังคงไม่มา และยังมีตกขาวปนเลือดออกมาบ่อยๆ อีก ก็ควรไปพบสูติ-นรีแพทย์เพื่อตรวจหาสาเหตุ เช่น อาจมีมดลูกอักเสบ เป็นต้น