• ประจำเดือนยังไม่มา และไม่มีอาการแพ้ท้อง ตรวจแล้วขึ้นขีดเดียว แบบนี้จะท้องได้ไหม

  •  model
    สมาชิก
    แฟนผม ปจด จะมาวันที่ 28 ก่อนหน้านั้นคือวันที่ 11/1/63 ผมได้ให้แฟนช่วยจนเสร็จบริเวณขาแฟนใกล้ๆกับอวัยวะเพศเเฟนตอนอาบน้ำ(ไม่ได้มีเพศสัมพัน)และได้กินยาคุมฉุกเฉินในวันนั้น(เม็ดสองห่างจากเม็ดแรก24 ชม.)ละวันที่ 18/1/63 แฟนมีอาการคล้ายๆ ปจด มีเลือดออกมาแบบ ปจด (อยากทราบว่าตรงนี้สามารถเป็นประจำเดือนได้รึป่าวครับ) ละวันที่ 25/1/63 ตรวจปัสวะขึ้น 1 ขีดละตอนนี้วันที่ 11/2/63 ปจด ยังไม่มาและไม่มีอาการอะไรผิดปกติไม่มีอาการแพ้ท้องแบบนี้สามารถท้องได้รึป่าวครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ model

    จากที่เล่ามา เลือดที่ออกวันที่ 18 น่าจะเป็นเลือดออกจากผลข้างเคียงของยาคุมกำเนิดฉุกเฉินนะคะ

    แนะนำคุณ model ให้ตรวจทดสอบการตั้งครรภ์ซ้ำก่อนนะคะ

    หากยังพบว่าไม่ตั้งครรภ์ ประจำเดือนที่เลื่อน น่าจะเกิดจากผลข้างเคียงของยาคุมกำเนิดแบบฉุกเฉินที่รับประทานเข้าไป ซึ่งสามารถรอดูอาการได้ค่ะ

    แต่หากขาดประจำเดือนต่อเนื่องมากกว่า 3เดือน ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจหาสาเหตุอีกทีนะคะ