• ประจำเดือนมากะปริดกะปรอย 7-11 มี.ค. มีเพศสัมพันธ์ 1 เม.ย.หลังจากนั้น ประจำเดือนยังไม่มา ตรวจแล้วไม่ท้อง

  •  pxmz16
    สมาชิก
    เดือนมีนามีเลือกออกกระปริบกระปรอยวันที่7-11 1เมษามีเพศสัมพันกับเเฟนแบบป้องกัน(ใส่ถุง) วันที่ 5-9 มีความเครียดมากทั้งเรื่องงานเเละเรื่องเเฟนเป็นเวลาหลายวัน(รวมถึงความเครียดเรื่องงานบางเรื่องก่อนหน้า)ซื้อที่ตรวจครรภ์มาตรวจวันที่11เช้าขึ้น1ขีด ตอนนี้ประจำเดือนเลสมา 4 วันเเล้ว เกิดอาการกังวลว่าจะตั้งครรภ์ วันที่14เช้าตรวจซ้ำอีกครั้งขึ้น1ขีดเหมือนเดิม เเต่ยังมีความกังวลว่าจะตั้งครรภ์ สาเหตุของประจำเดือนที่ยังไม่มาตอนนี้จะเกิดจากอะไรได้บ้างครับ

    สวัสดีค่ะ คุณ pxmz16,

                          หากประจำเดือนมาวันที่ 7-11 มี.ค. แล้วได้มีเพศสัมพันธ์ 1 เม.ย. โดยใส่ถุงยางอนามัยป้องกัน โอกาสในการตั้งครรภ์ถือว่ามีน้อยอยู่ค่ะ และหากได้ตรวจหาการตั้งครรภ์ในวันที่ 14 เม.ย. แล้วพบขึ้นเพียง 1 ขีด ก็แสดงว่าไม่ได้มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้น ดังนั้น การที่ประจำเดือนยังไม่มา ก็จะเกิดจากสาเหตุอื่นๆ เช่น มีความเครียด ทำงานหนัก ออกกำลังกายมากไป พักผ่อนน้อย อดนอน นอนดึก อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเร็ว มีการเจ็บป่วยไม่สบาย เป็นต้น ซึ่งหากที่ผ่านมาได้มีความเครียดในหลายๆ เรื่อง ก็น่าจะเป็นสาเหตุได้ค่ะ ดังนั้น ก็ควรรอประจำเดือนต่อไปก่อน ประจำเดือนก็น่าจะมาในที่สุดค่ะ