• ฝังยาคุมมา 1ปี มีเลือดประจำเดือนมานานผิดปกติ ควรไปพบแพทย์หรือไม่

  •  Pockky Kooriko
    สมาชิก
    ตั้งแต่ฝั่งยาคุมมา1ปี ประจำเดือนมาครั้งแรกค่ะ มา12วันแล้วยังไม่หาย อาการข้างเคียงปวดท้องน้อยหน่อยๆ ประจำเดือนมาไม่มาก ควรจะไปหาหมอไหมค่ะ
    สวัสดีค่ะ คุณ Pockky Kooriko @@การที่มีเลือดมามากหรือออกกระปริดกระปรอย สามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น ภาวะแทรกซ้อนจากการตั้งครรภ์ ภาวะฮอร์โมนเพศหญิงไม่สมดุลมักพบในวัยรุ่นที่เริ่มมีประจำเดือน หรือวัยใกล้หมดประจำเดือน ผลข้างเคียงของยาคุมกำเนิด ความเครียด เนื้องอกในมดลูก มดลูกหรืออุ้งเชิงกรานอักเสบ เป็นต้น @กรณีของคุณ Pockky Kooriko คิดว่ายังระบุสาเหตุไม่ได้นะคะ แนะนำให้ไปพบสูตินารีแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยโรคและรับคำแนะนำที่เหมาะสมค่ะ