• ประจำเดือนมาแค่วันเดียวและนิดเดียว ตรวจการตั้งครรภ์ขึ้น 1 ขีด ตอน11โมงเช้า แต่เวลาประมาณเที่ยงคืน มีขีด 2 จางๆ จะท้องไหม

  •  mnnnnnnz
    สมาชิก

    รบกวนคุณหมอครับ

    ปจด. ของแฟน มาแค่วันเดียวแล้วนิดเดียว เป็นสีน้ำตาลคล้ำ มาในวันที่5/10

    หลังจากนั้น ปจด. ของแฟน ก็ไม่มีมาเลยครับ จนถึงวันนี้ครับ
    แต่ก่อนหน้านั้นได้ตรวจการตั้งครรภ์นะครับ ว่ามันขึ้น 1 ขีด ตอน11โมงเช้าแต่เวลาประมาณ00.00กำลังจะเกบทิ้งมีขีด2จางๆมาเป็นไรรึเปล่าครับ

    อีกวันนึงได้ทำการตรวจอีก1รอบ ตอนเวลา16.00 ก็ขึ้น1ขีดเหมือนเดิมครับ

    แต่แฟนผมพักหลังทั้งเดือนจะนอนเช้าเกือบทุกวันอะครับ อาจเป็นที่ฮอร์โมนรึป่าวครับ

    อย่างงี้ มีโอกาสท้องรึป่าว

    ขอบคุณมากครับ คุณหมอ

    mnnnnnnz  mnnnnnnz
    สมาชิก

    ปจด. ของแฟน มาแค่วันเดียวแล้วนิดเดียว เป็นสีน้ำตาลคล้ำ มาในวันที่5/10

    หลังจากนั้น ปจด. ของแฟน ก็ไม่มีมาเลยครับ จนถึงวันนี้ครับ
    แต่ก่อนหน้านั้นได้ตรวจการตั้งครรภ์นะครับ ว่ามันขึ้น 1 ขีด ตอน11โมงเช้าแต่เวลาประมาณ00.00กำลังจะเกบทิ้งมีขีด2จางๆมาเป็นไรรึเปล่าครับ

    อีกวันนึงได้ทำการตรวจอีก1รอบ ตอนเวลา16.00 ก็ขึ้น1ขีดเหมือนเดิมครับ

    แต่แฟนผมพักหลังทั้งเดือนจะนอนเช้าเกือบทุกวันอะครับ อาจเป็นที่ฮอร์โมนรึป่าวครับ

    อย่างงี้ มีโอกาสท้องรึป่าว

    ขอบคุณมากครับ คุณหมอ

    สวัสดีค่ะ

    อาการประจำเดือนผิดปกตินั้นเป็นสิ่งที่พบได้ค่อนข้างบ่อย ส่วนสาเหตุนั้น มีหลายอย่าง เช่น ความไม่สมดุลของฮอร์โมนเพศ (ฮอร์โมนเอสโตรเจนและฮอร์โมนโปรเจสเตอโรน) พบได้ในภาวะ การใช้ยาคุมกำเนิดที่ไม่ถูกต้อง การรับประทานยาหรืออาหารบางชนิดที่อาจมีฮอร์โมนเพศหญิงผสมอยู่ ความผิดปกติของการตกไข่ (ovarian dysfunction) การออกกำลังกายหนัก หรือความเครียด ก็ทำให้ประจำเดือนมาไม่สม่ำเสมอได้ การทำงานของไทรอยด์ผิดปกติ การตั้งครรภ์ผิดปกติ เป็นต้น

    ส่วนการ ทดสอบการตั้งครรภ์ด้วยตนเองนั้น ไม่ควรแปลผลในระยะเวลาที่เกินกว่าคำแนะนำในชุดตรวจค่ะ

        แนะนำว่า หากยังสงสัย หรือมีอาการผิดปกติ ควรปรึกษาแพทย์ เพื่อรับการตรวจร่างกาย และอาจต้องตรวจเพิ่มเติมอื่น แล้วจึงให้การวินิจฉัยและการรักษาที่ถูกต้องเหมาะสมต่อไปค่ะ