• ประจำเดือนมีสีดำ หน้ามืดอยากอาเจียน เป็นอาการของอะไร

  •  Piyaphat Semthuean
    สมาชิก
    มีประจำเดือนเป็นสีดำ มีอาการมึนจะอ้วก
    Piyaphat Semthuean  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ Piyaphat Semthuean

    โดยปกติเลือดประจำเดือนจะมาทุก 22-35 วัน มาครั้งละ 3-7 วัน และเลือดในช่วงวันแรกๆอาจเป็นสีแดงสด แต่พอช่วงใกล้ๆหมดประจำเดือน อาจเปลี่ยนเป็นสีน้ำตาลออกดำได้

    แนะนำสังเกตว่าเลือดหยุดไปภายใน 7 วันหรือไม่ แล้วมีเลือดออกกระปริดกระปรอยระหว่างรอบเดือนอีกหรือเปล่า ถ้าไม่มี เลือดที่ออกมาก็น่าจะเป็นเลือดประจำเดือนปกติ

    อาการมึนศีรษะ คลื่นไส้ นั้น ไม่ได้เกี่ยวกับประจำเดือนหรือการตั้งครรภ์โดยตรง แต่มีสาเหตุอื่นๆเช่นทางเดินอาหารติดเชื้อ หรือน้ำในหูไม่เท่ากันได้ด้วย หากสงสัยการตั้งครรภ์ อาจซื้อที่ตรวจการตั้งครรภ์ทางปัสสาวะมาตรวจเองเบื้องต้น หรือไปยืนยันที่รพ.ค่ะ