• ประจำเดือนมาไวแบบนี้จะท้องไหมคะ

  •  namer
    สมาชิก
    วันที่5พ.ค หนูมีเพศสัมพันธ์กับแฟนครั้งแรกแบบสวมถุงยางแต่ไม่แน่ใจว่ารั่วหรือขาดไหม แล้วหนูก็กินยาคุมฉุกเฉินแต่ว่าช้ากว่า24ชมไปนิดนึงหลังจากกินไปได้5วันก็มีประจำเดือนมาหลังหมดประจำเดือนหนูก็กินยาคุมแบบแผงกินไป4เม็ดก็มีอะไรกับแฟนแบบใส่ถุงยางนะคะแต่ไม่เช็รถุงยางเหมือนเดิมค่ะ สักพักกินได้2อาทิตย์ก่อนที่ยาคุมจะหมดก็มีเลือดออกมาเยอะเหมือนจะเป็นประจำเดือน หนูมีโอกาสท้องไหมคะ ปกติเป็นคนที่ประจำเดือนไม่ค่อยมาหรือไม่มาเลยก็ว่าได้ค่ะต้องกินยาให้ประจำเดือนมา
    สวัสดีค่ะ คุณ namer @@การที่มีเลือดออกกระปริดกระปรอย สามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น ภาวะแทรกซ้อนจากการตั้งครรภ์ ภาวะฮอร์โมนเพศหญิงไม่สมดุลมักพบในวัยรุ่นที่เริ่มมีประจำเดือน หรือวัยใกล้หมดประจำเดือน ผลข้างเคียงของยาคุมกำเนิด ความเครียด เนื้องอกในมดลูก มดลูกหรืออุ้งเชิงกรานอักเสบ เป็นต้น @จากที่คุณ namer เล่ามา ยังบอกไม่ได้นะคะว่า เลือดที่ออกทางช่องคลอดที่ผิดปกตินี้เกิดจากสาเหตุใดค่ะ แนะนำให้คุณ namer ทดสอบการตั้งครรภ์ดูก่อนนะคะ หากไม่ตั้งครรภ์ อาจเป็นเลือดออกกระปริดกระปรอยจากยาคุมกำเนิดได้ค่ะ ซึ่งมักจะพบในกรณีที่ที่เริ่มคุมกำเนิดใน 3แผงแรกได้ค่ะ