• ประจำเดือนมา 24-30 ก.ค.มีเพศสัมพันธ์ 6 ส.ค. แล้ววันที่ 18-19 ส.ค.มีเลือดออก ใช่ประจำเดือนไหม

  •  Bearbear
    สมาชิก
    ประจำเดือนล่าสุดมาวันที่24-30ก.ค (แต่ไม่แน่ใช่ว่า ปจด.มั้ยเพราะมาน้อยมากแค่ติดผ้าอนามันนิดหน่อยเองค่ะบางวันก็ไม่มี) วันที่6ส.ค มีเพศสัมพันธ์แบบไม่ป้องกัน วันที่18ตอนเช้ามีเลือดติด กกน นิดนึงแห้งเป็นสีน้ำตาล วันที่19ส.ค ตื่นนอนมีเลือดปนเมือกสีแดงจางๆ มีก้อนเลือดก้อนเล็กๆติด กกน.หลังจากนั้นก็ไม่มีอะไรออกมาอีกเลย อยากทราบว่า เลือดที่ออกมาคือใช่ ปจด.ของเดือนสิงหามั้ยค่ะ แล้วถ้าตรวจการตั้งครรภ์สามารถตรวจได้รึยังค่ะ ขอบคุณค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Bearbear,

                        หากประจำเดือนมาวันที่ 24-30 ก.ค.แล้วได้มีเพศสัมพันธ์วันที่ 6 ส.ค. ถือว่าไม่ใช่ระยะปลอดภัย โอกาสที่จะตั้งครรภ์นั้นมีได้

                       สำหรับเลือดปริมาณเล็กน้อยที่ออกในวันที่ 18-19 ส.ค. อาจเป็นประจำเดือนที่มีปริมาณน้อยผิดปกติ หรืออาจไม่ใช่ประจำเดือนก็ได้ เช่น เป็นเลือดล้างหน้าเด็ก เป็นต้น ดังนั้น แนะนำควรลองตรวจหาการตั้งครรภ์ดูก่อน ซึ่งสามารถที่จะตรวจได้แล้วในวันนี้ค่ะ หากตรวจไม่พบ ก็แสดงว่าไม่ได้มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้น ดังนั้น ก็อาจเป็นเลือดประจำเดือนได้ แนะนำควรสังเกตอาการไปก่อน หากประจำเดือนในรอบต่อๆ ไป ยังคงมีปริมาณที่น้อยมาก แนะนำควรไปพบแพทย์เพื่อหาสาเหตุ เช่น มีภาวะไทรอยด์ฮอร์โมนผิดปกติ มีภาวะโลหิตจาง มีพังผืดในโพรงมดลูก เป็นต้น