• มีเพศสัมพันธ์รุนแรง มีอาการปวดท้องน้อย ท้องเสีย จะทำให้รอบเดือนมาช้าไหม

  •  Kra tai
    สมาชิก
    คือมีเซ็กซ์กับแฟนค่อนข้างรุนแรง เมื่อเสร็จกิจกรรมรู้สึกปวดท้องน้อยและท้องเสีย อยากทราบว่าการกระแทกที่รนแรงนั่นเกี่ยวข้องกับสาเหตที่ทำไห้ประจำเดือนมาช้าไหมค่ะ

    สวัสดีคะคุณ Kra tai

    ปรกติการมีเพศสัมพันธ์ไม่น่าจะมีผลต่อเรื่องของการมีรอบเดือนที่มาช้านะค่ะ เพราะการมีรอบเดือนที่มาช้าจะสัมพันธ์กับระดับของฮอร์โมนในรอบเดือนนั่น ๆ ซึ่งปรกติน่าจะมาสม่ำเสมอ หมอไม่แน่ใจว่าระหว่างมีเพศสัมพันธ์ได้ป้องกัน หรือ ใช้ยาคุมกำเนิดแบบฉุกเฉินหรือไม่ค่ะ เพราะอาจจะทำให้มีเรื่องของ การตั้งครรภ์ หรือ รับดับฮอร์โมนที่เปลี่ยนแปลงได้นะค่ะ

    ถ้ายังไม่มีรอบเดือนเกิน สองสัปดาห์ ไม่ได้ป้องกัน แนะนำเรื่องของการตรวจการตั้งครรภ์ก่อนนะค่ะ

    แต่ถ้ามีอาการป้องกันรับประทานยาคุมกำเนิดแบบฉุกเฉินน่าจะมีรอบเดือนในหนึ่งสัปดาห์ค่ะ

    แนะนำรอก่อนในช่วงนี้ค่ะ