• มีเพศสัมพันธ์เดือนต.ค. ประจำเดือนมาในเดือน พ.ย.แต่เดือนธ.ค. ยังไม่มา มีโอกาสท้องไหม

  •  Suputtra Yodkhok
    สมาชิก
    มีเพศสัมพันเดือนตุลา แต่เดือนพฤศจิกามีประจำเดือนมา แต่เดือนธันวายังไม่มา มันตรงรอบวันแล้ว จะมีโอกาสท้องไหมคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Suputtra Yodkhok,

                           หากประจำเดือนได้มาแล้วในเดือน พ.ย. โดยมาในช่วงวันที่ที่ควรจะมา และมานาน 2-7 วัน ก็ถือเป็นประจำเดือนที่ปกติดี และแสดงว่าไม่ได้มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นจากการมีเพศสัมพันธ์ในเดือน ต.ค. ค่ะ และหากหลังจากที่มีประจำเดือนมาแล้ว ไม่ได้มีเพศสัมพันธ์อีก ก็จะไม่มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้น ดังนั้น การที่ประจำเดือนยังไม่มา ก็จะเกิดจากสาเหตุอื่นๆ เช่น มีความเครียด ทำงานหนัก ออกกำลังกายมากไป พักผ่อนน้อย อดนอน นอนดึก อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเร็ว มีการเจ็บป่วยไม่สบาย เป็นต้น แนะนำควรรอประจำเดือนไปอีกซักระยะก่อน ประจำเดือนก็น่าจะมาในที่สุดค่ะ

                              แต่หากเลือดที่ออกในเดือน พ.ย. มาไม่ตรงวันที่ที่ประจำเดือนควรจะมา หรือมาเพียง 1 วันแล้วหายไป ก็อาจไม่ใช่ประจำเดือนก็ได้ เช่น เป็นเลือดล้างหน้าเด็ก เป็นต้น ในกรณีนี้ ก็ควรตรวจหาการตั้งครรภ์ดูด้วยค่ะ