• ใช้นิ้วสอดใส่อวัยวะเพศ หลังจากนั้น วันที่ 27 ก.ย.และ 27 ต.ค. ได้มีประจำเดือนมา หลังจากนั้น ไม่มา แล้วมีเลือดออกเล็กน้อย จะท้องไหม

  •  Orasa Kamkige
    สมาชิก
    สวัสดีค่ะคือเมื่อวันที่4เดือน ก.ย วันที่หนูเป็นปจด แฟนหนูใช่นิ้วแหย่เข้าไปในอวัยวะของหนูในเดือนนั้นปจดหนูมาอีกทีวันที่27 ก.ย ค่ะแล้วเดือน ต.ค ก้มาวันที่27ค่ะ แต่พอเดือนพ.ย ปจดหนูไม่มาค่ะหนูก้รอ เดือนธ.ควันที่12ก้ยังไม่มาหนูหนูซื้อที่ตรวจมาตรวจก้1ขีดค่ะหนูไม่แน่ใจแล้ววันที่13หนูก้ซื้อมาตรวจอีกทีก้ขีดเดียวค่ะพอวันที่14ปจดหนูมาค่ะ1-2วันพอวันที่3มาไม่ค่อยมากค่ะตอนตอนนี้ ม.ค แล้วหนูซื้อที่ตรวจมาตรวจก้ขีดเดียวค่ะ แบบนี้จะมีโอกาศตั้งครรว์มั้ยค่ะกังวลมากค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Orasa Kamkige,

                             การใช้นิ้วสอดใส่เข้าไปในอวัยวะเพศหญิงนั้น หากนิ้วไม่ได้เปื้อนน้ำอสุจิ ก็ไม่ได้ทำให้เกิดการตั้งครรภ์ได้ นอกจากนี้ หากประจำเดือนได้มาแล้วในวันที่ 27 ก.ย. ก็แสดงว่าไม่ได้มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นจากการที่ใช้นิ้วในวันที่ 4 ก.ย. ค่ะ อีกทั้งหากในเดือน ต.ค. ประจำเดือนได้มาแล้วในวันที่ 27 ต.ค. ก็ย่อมเป็นการแสดงว่าไม่ได้มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นแต่อย่างใด นอกจากนี้ หากได้ตรวจหาการตั้งครรภ์ด้วยแล้ว ไม่พบว่ามีการตั้งครรภ์เกิดขึ้น ก็เท่ากับไม่มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นค่ะ

                              ดังนั้น การที่หลังจากนั้น ประจำเดือนขาดหายไป แล้วต่อมาได้มีเลือดออกมาปริมาณไม่มากในวันที่ 14 ม.ค. ก็อาจเกิดจากสาเหตุ เช่น การผลิตฮอร์โมนของรังไข่ผิดปกติ มีภาวะไทรอยด์ฮอร์โมนผิดปกติ มีพังผืดในโพรงมดลูก เป็นต้น ซึ่งหากหลังจากนี้ ยังคงมีประจำเดือนมาผิดปกติ คือขาดหายไปนานอีก หรือมามีปริมาณที่น้อยมากอีก ก็ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจหาสาเหตุค่ะ