• ประจำเดือนมาแค่ตอนปัสสาวะ ผิดปกติไหม เกิดจากอะไร

  •  Mahayot Mahayot
    สมาชิก
    ใส่ผ้าอนมัยแล้วไม่ค่อยไหลค่ะ จะไหลออกเยอะตอนฉี่ เกิดจากอะไรหรอคะ ทำยังไงให้มาปกติคะ
    Mahayot Mahayot  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ Mahayot Mahayot

    เลือดประจำเดือนที่เป็นปกตินั้นควรจะมาทุกเดือน ห่าง 22-35 วันจากรอบก่อน มาแต่ละครั้งประมาณ 3-7 วันแล้วหยุดสนิท ไม่มีออกผิดปกติระหว่างรอบเดือนอีก

    โดยช่วงที่มีประจำเดือนมานั้น เป็นไปได้เช่นกันที่เลือดจะออกมามากตอนที่มีแรงเบ่งปัสสาวะร่วมด้วยค่ะ โดยเฉพาะในวันท้ายๆของรอบเดือน หรือแม้แต่ในช่วงแรกของรอบเดือนที่มดลูกยังบีบตัวได้ไม่ดี การมีแรงเบ่งปัสสาวะร่วมด้วยก็อาจจะทำให้ขับเลือดออกมามากขึ้น

    จากที่กล่าวมา อาจจะยังไม่ได้เป็นความผิดปกติอย่างชัดเจน แนะนำสังเกตก่อนว่าเลือดหยุดไหลภายใน 7 วัน ไม่ออกมาผิดปกติหรือออกมาปนกับปัสสาวะอีกหลังจากนั้น