• มีเพศสัมพันธ์ป้องกัน หลังจากนั้นประจำเดือนมาเร็วกว่าปกติ ผิดปกติไหม

  •  ท้อ แท้
    สมาชิก
    มีอะไรกับแฟน แล้วหลังจากนั้นประจำเดือนมาเร็วกว่าปกติคือ มีอะไรผิดปกติในร่างกายรึเปล่าคะ ป้องกันอยู่นะคะไม่ได้กินยาคุมด้วย

    สวัสดีค่ะ คุณ ท้อ แท้,

                         ระยะห่างระหว่างรอบประจำเดือน คือให้นับจากวันแรกของประจำเดือนในรอบก่อน จนถึงวันแรกของประจำเดือนในรอบนี้ หากนับได้อยู่ระหว่าง 21-35 วัน ก็ถือว่าปกติดี ทั้งนี้ ในแต่ละรอบเดือน ไม่จำเป็นต้องมีระยะห่างที่เท่ากันค่ะ นอกจากนี้ หากประจำเดือนมานาน 2-7 วัน ก็ถือว่าปกติดีค่ะ