• ประจำเดือนออกมาเรื่อยๆ เกือบเดือนแล้ว รักษาอย่างไร

  •  kitter25
    สมาชิก

    มีประจำเดือนมาไม่ปกติ อาการคือ เป็นประจำเดือนมาเรื่อยๆ ตอนนี้เกือบๆเดือนเเล้ว มีปริมาณน้อยแต่มาเรื่อยๆ ต้องใส่ผ้าอนามัยอยู่ตลอด มีวิธีแก้ไขไหมคะหรือต้องทานยาปรับฮอร์โมน

    kitter25  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ kitter25

    อาการประจำเดือนมาเรื่อยๆไม่หยุดประมาณ 1 เดือนแล้วนั้น จัดว่าเป็นความผิดปกติค่ะ โดยประจำเดือนที่มาติดต่อกันเกิน 7 วันไปแล้ว อาจมีสาเหตุมาจาก การติดเชื้อที่ปากมดลูกหรือมดลูก การมีเนื้องอกที่มดลูกหรือปากมดลูก อวัยวะภายในอุ้งเชิงกรานอักเสบ โดยสาเหตุที่พบได้บ่อยที่สุดก็คือเรื่องของเนื้องอกมดลูก

    ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจร่างกายและตรวจอัลตราซาวน์หน้าท้องเพิ่มเติมให้ได้การวินิจฉัยที่แน่ชัดต่อไป ในระหว่างนี้ไม่ควรซื้อยาปรับฮอร์โมนใดๆมาใช้เองโดยยังไม่ทราบการวินิจฉัยที่แน่ชัดเพราะอาจทำให้เกิดความสับสนต่อการวินิจฉัยโรคในภายหลังได้ และงดการมีเพศสัมพันธ์ ไม่สวนล้างช่องคลอด