• ประจำเดือนมา 24-27 ต.ค. แล้ววันที่ 7 พ.ย.ก็มาอีก ก่อนหน้านั้นมีกินยาคุมเข้าไป จะท้องไหม

  •  Nack Kitisak Penucha
    สมาชิก
    แฟนผมประจำเดือนมาเดือนตุลาคม ประมาณ24หมดประมาณ27 เข้าเดือนพฤจิกายน ประจำเดือนแฟนผมมาวันที่7แต่ก่อนหน้านั้น กินยาคุมแบบนักษาสืวไป3วันแล้วรู้สึกเหมือนจะอ้วก ท้องหรือป่าวครับ

     สวัสดีค่ะ คุณ Nack Kitisak Penucha

    การที่มีเลือดออกกระปริดกระปรอย สามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น ภาวะแทรกซ้อนจากการตั้งครรภ์ ภาวะฮอร์โมนเพศหญิงไม่สมดุลมักพบในวัยรุ่นที่เริ่มมีประจำเดือน หรือวัยใกล้หมดประจำเดือน ผลข้างเคียงของยาคุมกำเนิด ความเครียด เนื้องอกในมดลูก มดลูกหรืออุ้งเชิงกรานอักเสบ เป็นต้น

    จากที่เล่ามา หากกังวลเรื่องการตั้งครรภ์ สามารถทดสอบการตั้งครรภ์ดูได้นะคะ

    หากไม่ตั้งครรภ์ แนะนำให้รอดูอาการก่อนนะคะ

    หากไม่ตั้งครรภ์ แล้วยังมีเลือดออกผิดปกติ แนะนำไปพบแพทย์เพื่อตรวจดูอาการอีกทีนะคะ