• ประจำเดือนมาเกินกว่า 7 วัน ควรไปหาหมอไหม

  •  TangTang
    สมาชิก
    รบกวนคุณหมอค่ะ คือปกติประจำเดือนจะมา5-6 วัน แต่เดือนนี้ครบ1อาทิตย์ยังไม่หยุดเลยค่ะ แต่เลือดไม่ได้ออกมากนะคะ มาแบบน่ารำคาญอ่ะค่ะ แต่ไม่มีอาการปวดท้องนะคะ แบบนี้ควรไปพบแพทย์รึป่าวคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ TangTang

    การที่มีประจำเดือนมามาก หรือมีเลือดออกกระปริดกระปรอย สามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น ภาวะแทรกซ้อนจากการตั้งครรภ์ ภาวะฮอร์โมนเพศหญิงไม่สมดุลมักพบในวัยรุ่นที่เริ่มมีประจำเดือน หรือวัยใกล้หมดประจำเดือน ผลข้างเคียงของยาคุมกำเนิด ความเครียด เนื้องอกในมดลูก มดลูกหรืออุ้งเชิงกรานอักเสบ เป็นต้น

    จากที่คุณ TangTang เล่ามา ยังไม่สามารถระบุสาเหตุได้นะคะ หากประจำเดือนมามากจนมีอาการอ่อนเพลีย หน้ามืด หรือมีอาการซีดลง แนะนำไปพบแพทย์ค่ะ

    หากไม่มีอาการดังกล่าว แนะนำให้รอดูอาการก่อนนะคะ หากประจำเดือนมาต่อเนื่องมากกว่า 2สัปดาห์ แนะนำไปพบสูตินารีแพทย์เพื่อตรวจดูอาการนะคะ