• ประจำเดือนมาสีเข้มมาก มีเป็นลิ่มผสมออกมาด้วย ไม่เคยเป็นมาก่อน เป็นอาการอะไร

  •  Laboon Lab
    สมาชิก

    ประจำเดือนมีสีเข้มมาก มาเยอะ (แต่มาเยอะเป็นปกติอยู่แล้ว)
    แต่ไม่เคยเข้มขนาดนี้ เป็นสีน้ำตาล และไม่มีความข้นเลย เป็นน้ำเลย ทั้งที่ปกติไม่เคยเป็นน้ำขนาดนี้

    แล้วมีลิ่มๆเป็นที่ลักษณะเหมือนผงๆผสมมากับเลือด

    Laboon Lab  พญ.นรมน
    แพทย์

    สวัสดีค่ะคุณ Laboon Lab

    เลือดประจำเดือนอาจมีสีที่แตกต่างกันไปได้ อาจมีสีแดงเข้มจนถึงสีน้ำตาลกรณีที่เป็นเลือดช่วงวันท้ายๆ

    โดยหากเป็นเลือดที่มาทุก 22-35 วัน มาแค่ 3-7 วันแล้วหยุด ไม่มีออกมาเพิ่มเติม ก็น่าจะเป็นเลือดประจำเดือนตามปกติ

    แต่หากเลือดออกมากเกิน 7 วัน จนมีอาการซีด เพลีย ปวดหน่วงท้องน้อยมาก อาจมีความผิดปกติเช่น เนื้องอกหรือการติดเชื้อในมดลูก/ปากมดลูก/ช่องคลอด ควรไปพบสูตินรีแพทย์เพื่อตรวจเพิ่มเติมค่ะ