• ประจำเดือนมาน้อยมากได้ 3 วันแล้ว สงสัยว่าจะใช่เลือดล้างหน้าเด็กไหม

  •  Piggabu Sea
    สมาชิก
    ปกติมาก่อน3วัน แล้วมาน้อยมาก ตอนนี้ประจำเดือนมาได้3วันแล้วค่ะมาแค่ช่วงกลางวัน ไม่มีกลิ่นด้วยค่ะ สงสัยว่าจะใช่เลือดล้างหน้าเด็กมั้ย ก่อนหน้านี้เคบไปหาหมอ คุณหมอบอกว่าเป็นโรคถุงน้ำในรังไข่หลายใบด้วยค่ะ
    Piggabu Sea  Piggabu Sea
    สมาชิก
    ประจำเดือนมาก่อน3วัน ก่อนหน้านี้มีประจำเดือน 2-6 กันยายนค่ะ
    Piggabu Sea  Piggabu Sea
    สมาชิก
    ประจำเดือนมาก่อน3วัน ก่อนหน้านี้มีประจำเดือน 2-6 กันยายนค่ะ
    Piggabu Sea  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณPiggabu Sea

    ประจำเดือนปกติควรจะมาทุกรอบเดือน ห่างกันได้ประมาณ 22-35 วัน มาครั้งละ 3-7 วัน จากนั้นหยุดสนิท ไม่มีออกกระปริดกระปรอยอีกในระหว่างรอบเดือน

    จากที่กล่าวมา ไม่แน่ใจว่าได้มาทุกรอบเดือนหรือไม่ ถ้ายังมาทุกรอบเดือน มาไม่เกิน 7 วัน น่าจะเป็นเลือดประจำเดือนปกติ แต่หากออกกระปริดกระปรอย มาน้อยๆ พอเว้นไปอีกไม่ถึง 22 วัน ก็กลับมาเป็นอีกรอบนั้น อาจะเป็นเลือดออกผิดปกติทางช่องคลอด ซึ่งอาจมีสาเหตุมาจากการมีเนื้องอกหรือการติดเชื้อของอวัยวะสืบพันธุ์เพศหญิง ถุงน้ำหลายใบในรังไข่ เป็นสาเหตุที่ทำให้ประจำเดือนมาไม่สม่ำเสมอได้ ซึ่งถ้ามีภาวะดังกล่าว ควรได้รับการดูแลต่อเนื่องด้วยยาปรับฮอร์โมนภายใต้การดูแลของแพทย์ต่อไป