• มีเพศสัมพันธ์ไม่ได้มีการหลั่ง มีมูกใส ข้นสลับกัน ปวดเมื่อยตามตัว ท้องผูก มีเลือดออกแต่ก็หยุดไป ผิดปกติหรือเปล่าคะ

  •  Numjead
    สมาชิก
    มีประจำเดือนวันที่6-9กพ.เเล้วมี่เพศสัมพันธ์วันที่27กพ.ช่วงเย็น ใส่ถุงค่ะเเล้วตอนเช้ากินยาคุมฉุกเฉินในวันที่28 หลังจากนั้นมีเลือดออกวันที่ี่3-6มีนาคม แล้วหยุดไป วันที่8ตอนบ่ายๆมีเดือนออกมาแล้วเช้าวันที่9ก็หยุดไป ปกติประจำเดือนมาปกติทุกๆเดือนภายใน28-30วัน เเต่ตอนที่พสพ.ไม่ได้เข้าไปลึกประมาน2ซม.ของอวัยวะเพศชายเเล้วเอาออกไม่มีการหลั่ง ตรวจปัสสาวะ2ครั้งวันที่20 เเละ21 ผลเป็นnegative ขึ้นขีดเดียวทั้ง2ครั้ง ระหว่างนี้ก็มีมูกใส ข้น สลับกันไป เเต่ช่วงนี้มีน้อยลง เเล้วมีอาการปวดเมื่อยตามหลัง ต้นคอ มีท้องผูกด้วย อยากทราบว่าวันที่8ที่มีเลือดมาเป็นประจำเดือนหรือเปล่าคะ เพราะว่าก็ตรงกับรอบ เเต่ถ้าไม่ใช่เเล้วเมื่อไหร่มันจะมาคะเกือบ3อาทิตย์เเล้ว เป็นเพราะผลจากยาคุมเเต่อ่านมาไม่ควรเกิน3-4อาทิตย์เเบบนี้ผิดปกติหรือเปล่าคะ

    สวัสดีคะคุณ Numjead

    ต้องอธิบายหลักการของการใช้คุมกำเนิดแบบฉุกเฉินก่อนนะคะ การใช้ยาเป็นการยับยั้งการตกไข่ค่ะ

    มีประจำเดือนไปตามรอบเดือนแล้ว หนึ่งครั้ง หลังกินยาคุมฉุกเฉินก็จะมีเลือดออกอีก หนึ่งครั้งค่ะ ร่างกายจะปรับตัวตามระดับฮอร์โมนค่ะ ดังนั้น ประจำเดือนควรจะมาอีกที่คือ ช่วงอาทิตย์ที่หนึ่งถึงสองของเดือนเมษายนค่ะ

    ได้ตรวจการตั้งครรภ์แล้วไม่มีการตั้งครรภ์ก็ไม่น่าจะมีปัญหาอะไรค่ะ

    รอก่อนนะค่ะ คงมีประจำเดือนต้นเดือนหน้าค่ะ