• มีเพศสัมพันธ์วันที่ 7 แล้ววันที่ 8 มีประจำเดือนมาแค่ 1 วัน น้อยมาก จะตั้งครรภ์ไหม

  •  wanit
    สมาชิก
    วันที่7 มีเพศสัมพันธ์โดยไม่ได้ป้องกัน วันที่8ประจำเดือนมา1วัน(น้อยมากๆแทบจะไม่มาเลย) แล้วจากนั้นประจำเดือนก็ไม่มาเลย อยากถามว่าแบบนี้จะตั้งครรภ์ไหมคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ wanit,

                             หากประจำเดือนที่มาในวันที่ 8 ม.ค.มีปริมาณที่น้อยมากและมาเพียงแค่ 1 วัน อาจไม่ใช่เลือดประจำเดือนก็ได้ เช่น เป็นเลือดออกช่วงวันไข่ตก เป็นต้น ดังนั้น การมีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 7 ม.ค. โดยไม่ป้องกัน ก็ย่อมมีโอกาสตั้งครรภ์ได้ ดังนั้น หลังจากที่มีเพศสัมพันธ์ไป 2 สัปดาห์ คือถึงวันที่ 21 ม.ค.แนะนำควรลองตรวจหาการตั้งครรภ์ดูด้วยค่ะ หากตรวจไม่พบ ก็ให้สังเกตประจำเดือนในรอบต่อไป ว่าจะมาเป็นปกติหรือไม่ หากยังคงมีปริมาณน้อยมาก แนะนำควรไปพบแพทย์เพื่อหาสาเหตุ เช่น มีภาวะไทรอยด์ฮอร์โมนผิดปกติ มีภาวะโลหิตจาง มีพังผืดในมดลูก เป็นต้น