• ประจำเดือนมานิดเดียว เป็นมาสามวันแล้ว เป็นอาการอะไร

  •  BB
    สมาชิก
    เลือดไหลติด กกน.นิดเดียวแล้วคิดว่าประจำเดือนมาแล้วพอใส่ผ้าอนามัยก็ไม่ไหลอีกมา3วันแล้วค่ะ แต่มีความรู้สึกมีน้ำไหลเยอะไม่ใช่เลือดค่ะ

     สวัสดีค่ะคุณ Benz Woranut

    หากเลือดที่ออกไม่ตรงกับรอบของประจำเดือน การมีเลือดออกกระปริดกระปรอยนี้สามารถเกิดจากสาเหตุต่างๆ  เช่น ภาวะแทรกซ้อนจากการตั้งครรภ์ ภาวะฮอร์โมนเพศหญิงไม่สมดุลมักพบในวัยรุ่นที่เริ่มมีประจำเดือน หรือวัยใกล้หมดประจำเดือน ผลข้างเคียงของยาคุมกำเนิด ความเครียด เนื้องอกในมดลูก มดลูกหรืออุ้งเชิงกรานอักเสบ เป็นต้น

    หากก่อนนั้นมีเพศสัมพันธ์ แนะนำให้ทดสอบการตั้งครรภ์ดูนะคะ หากไม่ตั้งครรภ์แสดงว่าเลือดที่ออกนั้นเป็นจากสาเหตุอื่นๆ ตามข้างต้น ซึ่งยังระบุสาเหตุไม่ได้นะคะ

    หากมีความผิดปกติต่อเนื่องเป็นเวลานาน แนะนำไปพบแพทย์เพื่อตรวจดูอาการอีกทีนะคะ