• มีเพศสัมพันธ์ 20 เม.ย. ประจำเดือน พ.ค. มาช้ากว่าปกติ แล้วเดือน มิ.ย. ยังไม่มา

  •  เหม๋' เมย์
    สมาชิก
    นั่นเเหละค่ะเทื่อเดือนเมษประจำเดือนหนูมาวันที่13พอวันที่19ประจำเดือนหาย20หนูมึอะไรกับแฟนเเต่ใส่ถุงยางป้องกันวันที่25หนูเลือดออกที่ช่องคลอดเล็กน้อยพอวันที่16พฤษภาประจำเดือนหนูมาเเต่ช้ากว่าปกติ เเต่ประเด็นคือเดือนนี้วันที่20มิถุนาเเล้วประจำเดือนหนูยังไม่มาเลยค่ะหนูจะท้องมั้ยคะหรือที่มาช้าเพราะหนูเลิกกินยาคุมด้วยรึเปล่าคะหนูเครียดมาก

    สวัสดีค่ะ คุณ เหม๋' เมย์,

                           หากประจำเดือนมาวันที่ 13 เม.ย. แล้วได้มีเพศสัมพันธ์วันที่ 20 เม.ย. เท่ากับมีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 8 นับจากวันแรกที่มีประจำเดือนมา ถือว่าเลยระยะปลอดภัยไปแล้ว โอกาสที่จะตั้งครรภ์นั้นมีได้ แต่หากได้ใส่ถุงยางอนามัยป้องกัน ก็จะมีโอกาสตั้งครรภ์ได้ประมาณ 2-18%

                           สำหรับเลือดที่ออกมาเล็กน้อยในวันที่ 25 เม.ย. หากออกเพียง 1 วัน ก็อาจเป็นเลือดออกช่วงไข่ตกได้

                           และหากในเดือน พ.ค. ประจำเดือนได้มาแล้ว โดยมาในวันที่ 16 พ.ค. และมานาน 2-7 วัน ก็ถือเป็นประจำเดือนที่ปกติดี และแสดงว่าไม่ได้มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นค่ะ

                           ดังนั้น การที่ประจำเดือนยังไม่มา จึงเกิดจากสาเหตุอื่นๆ เช่น การมีความเครียด ทำงานหนัก พักผ่อนน้อย อดนอน อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเร็ว เป็นต้น และหากที่ผ่านมา ได้มีการทานยาคุมกำเนิด แล้วเพิ่งหยุดไป ก็จะเป็นสาเหตุที่ทำให้ประจำเดือนในรอบถัดไปมาช้าได้ค่ะ ดังนั้น แนะนำควรรอประจำเดือนไปอีกซักระยะ ประจำเดือนก็น่าจะมาในที่สุดค่ะ