• ประจำเดือนมาช้า

  • สวัสดีค่ะ หนูได้มีอะไรกับแฟนเมื่อวันที่ 15 พร้อมกับสวมถุงยางเรียบร้อย และได้มีการสอดใส่เกิดขึ้นแต่ไม่นานและก็ไม่มีการหลั่ง ไม่มีใส่สดเลยค่ะ วันนี้ผ่านมาได้หลายวันหลังจากมีอะไรกับแฟน ปจด. ยังไม่มาเลย หนูซื้อที่ตรวจมาตรวจหลายอันแล้วก็ขึ้นขีดเดียว กินยาเบนโลก็ไม่มา ตอนนี้หนูรู้สึกเครียดมาก เมื่อเดือนที่แล้วหนูได้กินยาคุมฉุกเฉินไปค่ะและ ปจด.มาพอดีมาวันที่ 23 อยากทราบว่าเดือนนี้ไม่มา เพราะกินยาคุมเดือนที่แล้วใช่มั้ยคะแล้วจะมีโอกาสท้องหรือเปล่า

    สวัสดีค่ะ คุณผู้ใช้งาน,

                       การมีเพศสัมพันธ์ในวันที่ 15 ม.ค. หากใส่ถุงยางอนามัยป้องกัน และยังไม่มีการหลั่งน้ำอสุจิเกิดขึ้น โอกาสที่จะตั้งครรภ์ก็ไม่มีค่ะ ดังนั้น การที่ประจำเดือนยังไม่มา จึงน่าจะเกิดจากสาเหตุอื่นๆ เช่น เป็นผลจากการทานยาคุมฉุกเฉินไปเมื่อเดือนก่อน การมีความเครียด ทำงานหนัก ออกกำลังกายมากไป พักผ่อนน้อย อดนอน นอนดึก อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเร็ว มีการเจ็บป่วยไม่สบาย เป็นต้น

                          ดังนั้น แนะนำควรรอประจำเดือนต่อไปก่อน ประจำเดือนก็น่าจะมาในที่สุดค่ะ ส่วนเรื่องการตรวจหาการตั้งครรภ์ หากตรวจแล้วพบขึ้น 1 ขีด ก็แสดงว่าไม่น่ามีการตั้งครรภ์เกิดขึ้น แต่โดยปกติ ควรตรวจหลังจากที่มีเพศสัมพันธ์ไปแล้วอย่างน้อย 2 สัปดาห์ค่ะ