• ประจำเดือนมา 23 มิ.ย. มีเพศสัมพันธ์ 27-30 ก.ค. มีไม่ป้องกันในบางครั้ง ไม่ได้หลั่งใน ตอนนี้ประจำเดือนยังไม่มา จะท้องไหม

  •  bbppch
    สมาชิก

    คือว่าหนูมีเพศสัมพันธ์กับเเฟนแบบป้องกันเดือนที่เเล้วก่อนเป็นประจำเดือน(ก่อนวันที่23มิย) เเล้วประจำเดือนมาวันที่23 มิยค่ะ เเล้วหนูก็มีเพศสัมพันธ์กับเเฟนอีกครั้งเมื่อช่วงวันที่27 28 29 30 กค แบบป้องกันค่ะ เเต่มีไม่ได้ป้องกันบ้างนิดหน่อยค่ะ แบบนิดจริงๆคือสอดใส่4-5รอบแล้วก็พอ เเต่ไม่มีการหลั่งใน เเล้วตอนนี้ 1สค ประจำเดือนหนูยังไม่มาเลยค่ะ จะเป็นปัญหาอะไรมั้ยคะ🥺🥺 ปกติรอบเดือนของหนูประมานมากกว่า30วันค่ะ

    bbppch  bbppch
    สมาชิก

    วันที่31กค หนูได้กินยาคุมฉุกเฉินไปแล้วค่ะ 2เม็ด

    สวัสดีค่ะ คุณ bbppch,

                          หากหลังจากที่มีเพศสัมพันธ์ ได้มีประจำเดือนมาแล้วในวันที่ 23 มิ.ย. โดยมาในช่วงวันที่ควรจะมา และมานาน 2-7 วัน ก็จะถือว่าเป็นประจำเดือนที่ปกติดี และแสดงว่าไม่ได้มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นจากการมีเพศสัมพันธ์ในช่วงก่อนหน้านั้นค่ะ

                        และหากหลังจากที่ประจำเดือนมาแล้ว ได้มีเพศสัมพันธ์อีกในวันที่ 27-30 ก.ค. ก็อาจมีโอกาสตั้งครรภ์ได้ แต่หากได้ใส่ถุงยางอนามัยป้องกัน โอกาสในการตั้งครรภ์ก็ถือว่ามีน้อยอยู่ค่ะ

                       หากประจำเดือนยังไม่มา แนะนำควรรอต่อไปก่อน การที่ประจำเดือนมาช้า อาจเกิดจากสาเหตุต่างๆ ได้ เช่น มีความเครียด ทำงานหนัก พักผ่อนน้อย อดนอน อดอาหาร มีน้ำหนักลด หรือมีน้ำหนักเพิ่มขึ้นเร็ว เป็นต้น แต่หากเกิน 2 สัปดาห์ นับจากวันที่ 30 ก.ค. ไป คือถึงวันที่ 14 ส.ค. แล้วประจำเดือนยังไม่มา ก็ค่อยตรวจหาการตั้งครรภ์ดูค่ะ