• ประจำเดือนมาช้ากว่าปกติ ก่อนหน้านี้มีเพศสัมพันธ์สวมถุงยางอนามัยตลอด จะท้องไหม

  •  pppppppmmmmmm
    สมาชิก

    มีอะไรกับแฟนวันที่ 15 สวมถุงยางตลอด หลังจากนั้น4 วัน ประจำเดือนมาวันที่20ประจำเดือนก็มาปกติ พอหลังหมด ประมาณต้นเดือนถัดไปมีหมากขาวสีน้ำตาลติดกางเกงนิดเดียวอยู่2วัน
    ตอนนี้วันที่23แล้วประจำเดือนยังไม่มาเลยค่ะ มีโอกาสจะท้องรึป่าว ช่วงนี้ก็เครียดๆด้วย

    pppppppmmmmmm  pppppppmmmmmm
    สมาชิก

    pppppppmmmmmm
    May 23, 2021 at 12:31 PM

    มีอะไรกับแฟนวันที่ 15 สวมถุงยางตลอด หลังจากนั้น4 วัน ประจำเดือนมาวันที่20ประจำเดือนก็มาปกติ พอหลังหมดประจำเดือน ประมาณต้นเดือนถัดไปมีหมากขาวสีน้ำตาลติดกางเกงนิดเดียวอยู่2วัน
    ตอนนี้วันที่23แล้วประจำเดือนยังไม่มาเลยค่ะ มีโอกาสจะท้องรึป่าว เพราะปกติประจำเดือนจะมาทุกเดือน  ช่วงนี้ก็เครียดๆด้วย

    pppppppmmmmmm  pppppppmmmmmm
    สมาชิก

    pppppppmmmmmm
    May 23, 2021 at 12:31 PM

    มีอะไรกับแฟนวันที่ 15 สวมถุงยางตลอด หลังจากนั้น4 วัน ประจำเดือนมาวันที่20ประจำเดือนก็มาปกติ พอหลังหมด ประจำเดือน ประมาณต้นเดือนถัดไปมีหมากขาวสีน้ำตาลติดกางเกงนิดเดียวอยู่2วัน
    ตอนนี้วันที่23แล้วประจำเดือนยังไม่มาเลยค่ะ มีโอกาสจะท้องรึป่าว เพราะปกติประจำเดือนมาทุกเดือน ช่วงนี้ก็เครียดๆด้วย

    pppppppmmmmmm  พญ.นรมน
    แพทย์

     สวัสดีค่ะคุณ pppppppmmmmmm

    อาการประจำเดือนมาช้ากว่าปกติ มาเกิน 35 วันจากรอบก่อนไปแล้วนั้น อาจจะมีสาเหตุได้จาก การตั้งครรภ์ ภาวะถุงน้ำหลายใบในรังไข่ พังผืดมดลูก โรคไทรอยด์หรือต่อมไร้ท่อทำงานผิดปกติ ผนังมดลูกบาง ความเครียด ความกังวล การมีน้ำหนักตัวมากหรือน้อยผิดปกติ

    โดยที่ถ้ามีเพศสัมพันธ์แต่ได้ใส่ถุงยางอนามัยป้องกันไว้ตลอด โอกาสตั้งครรภ์มีได้น้อยมาก น้อยกว่า 1-2%

    หากไม่สบายใจ  สามารถซื้อชุดตรวจครรภ์ทางปัสสาวะมาตรวจได้เองเบื้องต้น ให้ผลบวกได้ตั้งแต่ 10-14 วันหลังปฏิสนธิ หากให้ผลลบ แต่รอบเดือนก็ยังไม่มา ควรไปยืนยันผลที่รพ.และหาสาเหตุอื่นๆที่อาจทำให้ประจำเดือนไม่มาได้ต่อไป