• ประจำเดือนมา 15-16 พ.ค.14-15 มิ.ย. และ 11-13 ก.ค. แล้ววันที่ 31 ก.ค. มีเลือดออก จะท้องไหม

  •  amm555
    สมาชิก
    ก่อนหน้าเดือนเมษาวันที่ 7 มีอะไรกันกับแฟน หลั่งนอก แค่ครั้งเดียวครั้งนั้นไม่ทีอีก แล้วประจำเดือนมาวันที่ 15-16 พ.ค. 64 (แต่ไม่แน่ใจว่าเป็นเลือดประจำเดือนมั้ย) แล้วเดือน มิ.ย. 64 วันที่ 14-15 เลือดสีน้ำตาลออกคล้ำไม่เลอะผ้าอนามัยไหลเฉพาะเวลาฉี่เป็นก้อนลิ่ม เป็นแค่ 2 วัน เดือน ก.ค. 64 วันที่ 11-12-13 เป็นเหมือนเดือนมิถุนา แต่วัน13ไหลแค่นิดเดียวช่วงเดียววันนั้นไม่ได้ใส่ผ้าอนามัยคืดว่าคงไม่เป็นอีก คือเป็นแบบนี้มาตั้งแต่เดือน พ.ค.64 แต่เดือน พ.ค. วันที่ 15-16 เลือดสีปกติไหลแค่2วัน ไม่เลอะผ้าอนามัยเหมือนกันค่ะ เป็นแบบนี้มา 3 เดือน ลองซื้อชุดตรวจการตั้งครรภ์มาตรวจ 6 ครั้ง ขึ้น1ขีด กังวลและกลัวมากค่ะ พอมาสิ้นเดือนวันที่ 31 ก.ค. 64 เป็นช่วงไข่สุก แต่เลือดประจำเดือนมาวันนี้ไหลปกติไม่กระปริบกระปรอย เลยเครียดว่าจะเป็นอะไรมั้ยคะ จะท้องมั้ย คือกลัวมากๆเลยค่ะ
    amm555  amm555
    สมาชิก
    เดือน ก.ค. วันที่ 26 มีอาการเจ็บที่หัวนม และคัดเต้านม (ท้องอืด แน่นท้อง เป็นมาต้นเดือน ก.ค. จนตอนนี้ก็ยังไม่หาย) แต่ก็ยังแขม่วพุงได้ เวลานอนแล้วแขม่วพุงจะยุบมากๆ แต่พอยืนแขม่วแล้วมันแขม่วได้ไม่มากเหมือนนอนแขม่ว ไม่มีอาการเหม็น คลื่นไส้ แต่มีเวียนหัวบ้าง ปวดหัวบ้าง ไม่รู้ว่าเครียดเรื่องกลัวจะท้องหรือเปล่า หายใจไม่อิ่ม บางวันฉี่บ่อย10 บางวันก็ไม่เกิน 7-8 ครั้ง คือเป็นคนชอบดื่มกาแฟทุกวัน อาการที่เล่ามา จะท้องมั้ยคะ คือกลัวมากๆเลยค่ะ แต่ซื้อชุดตรวจครรภ์มาตรวจแล้ว 6 ครั้ง ตรวจเดือน พ.ค. มิ.ย. แล้วขึ้น 1ขีด วันนี้วันที่31ก.ค.เป็นช่วงไข่สุก แต่เลือดไหลปกติไม่กระปริบกระปรอยเลยค่ะ ไหลเวลาเข้าห้องน้ำ ปริมาณเลือดออกก็กลางๆ ช่วงนี้มีอาการเหมือนปวดหลัง ปวดหน่วงท้องน้อย คัดเต้านม คือหนูยังปกติมั้ยคะ จะท้องมั้ยคะ กังวัลมากจริงๆค่ะ

    สวัสดีค่ะ คุณ amm555,

                          หากมีเลือดออกมาในวันที่ 15-16 พ.ค.โดยมาในช่วงวันที่ที่ประจำเดือนควรจะมา ก็ถือเป็นประจำเดือนที่ปกติดี และแสดงว่าไม่ได้มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นจากการมีเพศสัมพันธ์ก่อนหน้านั้นค่ะ และหากได้ตรวจหาการตั้งครรภ์แล้วถึง 6 ครั้ง พบขึ้นเพียง 1 ขีด ก็ย่อมแสดงว่าไม่มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้นค่ะ

                           ส่วนเลือดที่ออกในวันที่ 14-15 มิ.ย. และ 11-13 ก.ค. ก็น่าจะเป็นประจำเดือนได้ เพราะมีระยะห่างอยู่ที่ 30 วัน และ 27 วัน และมีเลือดออกมานานอย่างน้อย 2 วัน ก็ถือเป็นการมาของประจำเดือนที่ปกติดี ส่วนการที่เลือดมีปริมารน้อยมาก อาจเกิดจากสาเหตุ เช่น การมีความเครียด ออกกำลังกายมากไป มีน้ำหนักลด มีภาวะโลหิตจาง มีภาวะไทรอยด์ฮอร์โมนผิดปกติ เป็นต้น

                            ส่วนเลือดที่ออกในวันที่ 31 ก.ค. หากออกมามีปริมาณมากพอสมควร ก็อาจไม่ใช่เลือดออกช่วงไข่ตก อย่างไรก็ตาม แนะนำควรสังเกตอาการไปก่อน หากเลือดออกเพียงแค่ 1 วัน ก็ถือเป็นเลือดออกช่วงไข่ตกได้ แต่หากออกนานเกิน 2 วัน ก็ไม่ใช่เลือดออกช่วงไข่ตก และถือเป็นอาการเลือดออกผิดปกติ แนะนำว่าหากยังคงมีเลือดออกผิดปกติอีก ก็ควรไปพบสูติ-นรีแพทย์เพื่อตรวจหาสาเหตุค่ะ เช่น  การทำงานของรังไข่ผิดปกติ มีภาวะไทรอยด์ฮอร์โมนผิดปกติ มีมดลูกอักเสบ มีเนื้องอกในมดลูก เยื่อบุโพรงมดลูกหนาตัว มะเร็งปากมดลูก เป็นต้น หรือหากมีการใช้ยาฮอร์โมนอยู่ ก็จะเป็นสาเหตุได้