• หยุดทานยาคุมกำเนิด ประจำเดือนมา 2 พ.ย. แล้ววันที่ 16 พ.ย. ได้มีประจำเดือนมาอีก จะท้องไหม

  •  terpaza
    สมาชิก

    เป็นประจำเดือนตอนช่วงวันที่ 2 พ.ย และหายวันที่ 7 พ.ย  ละพอช่วงที่หมดประจำเดือน ก็มีเพศสัมพันธ์กับแฟนเมื่อวันที่ 7 และ 13 สอดใส่แบบไม่ใส่ถุงยางอนามัยแปปเดียวละก็เอาออกมาใส่ถุงยางอนามัย และพอมาวันที่ 16 หนูประจำเดือนหนูมา เลือดไหลมาครั้งแรกก็มาเยอะปกติคะ แต่พอหลายชั่วโมงเลือดก็ไหลน้อยลง ปวดท้องเหมือนประจำเดือนปกติเลยคะ ปกติประจำเดือนหนูจะมาต้นๆเดือนแต่นี่มาไวกว่าตั้ง 2 อาทิตย์ แต่เดือนที่แล้วหนูกินยาคุมแบบ 21 เม็ดคะ แต่พอมาเดือนนี้หนูหยุดกิน แบบนี้จะมีโอกาสตั้งท้อง หรือมีโรคอื่นไหมคะ

    terpaza  terpaza
    สมาชิก

    terpaza
    Nov 16, 2021 at 03:14 PM

    เป็นประจำเดือนตอนช่วงวันที่ 2 พ.ย และหายวันที่ 7 พ.ย  ละพอช่วงที่หมดประจำเดือน ก็มีเพศสัมพันธ์กับแฟนเมื่อวันที่ 7 และ 13 สอดใส่แบบไม่ใส่ถุงยางอนามัยแปปเดียวละก็เอาออกมาใส่ถุงยางอนามัย และพอมาวันที่ 16 หนูประจำเดือนหนูมา เลือดไหลมาครั้งแรกก็มาเยอะปกติคะ แต่พอหลายชั่วโมงเลือดก็ไหลน้อยลง ปวดท้องเหมือนประจำเดือนปกติเลยคะ ปกติประจำเดือนหนูจะมาต้นๆเดือนแต่นี่มาไวกว่าตั้ง 2 อาทิตย์ แต่เดือนที่แล้วหนูกินยาคุมแบบ 21 เม็ดคะ แต่พอมาเดือนนี้หนูหยุดกิน แบบนี้จะมีโอกาสตั้งท้อง หรือมีโรคอื่นไหมคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ terpaza,

                    หากได้หยุดทานยาคุมกำเนิดไป แล้วได้มีประจำเดือนมาวันที่ 2 พ.ย. หลังจากที่ยาคุมหมด ก็ถือว่าปกติดี และหากหลังจากนั้น ไม่ได้ทานยาคุมต่อ แล้วได้มีเพศสัมพันธ์ ก็ย่อมมีโอกาสตั้งครรภ์ได้

                     ส่วนเลือดที่ออกในวันที่ 16 พ.ย. นี้ ก็อาจเป็นประจำเดือนได้ เนื่องจากเมื่อหยุดทานยาคุมกำเนิดไป การตกไข่ก็อาจเกิดขึ้นทันที หรือใช้เวลานานเป็นสัปดาห์ได้ แต่หากเกิดการตกไข่ขึ้นทันที ก็ย่อมที่จะมีประจำเดือนมาเร็วได้ค่ะ

                      แนะนำควรสังเกตเลือดที่ออกไปก่อน หากมานาน 2-7 วัน ก็น่าจะเป็นประจำเดือน และแสดงว่าไม่ได้มีการตั้งครรภ์เกิดขึ้น แต่หากออกมาเพียง 1 วันแล้วหายไป หรือออกนานเกิน 7 วัน ก็อาจไม่ใช่ประจำเดือน ซึ่งก็ย่อมมีโอกาสตั้งครรภ์ได้ ดังนั้น ในกรณีนี้ อาจต้องลองตรวจหาการตั้งครรภ์ดู โดยให้ตรวจหลังจากที่มีเพศสัมพันธ์ไปแล้วอย่างน้อย 2 สัปดาห์ค่ะ