• หลังกินยาคุมฉุกเฉินอาทิตย์กว่าๆ มีก้อนเลือดสีน้ำตาลคล้ายประจำเดือน วันต่อมาก็หาย ใช่ผลข้างเคียงของการกินยาฉุกเฉินไหม แล้วจะท้องไหม

  •  sumittra
    สมาชิก
    มีอะไรกับแฟนหลังมีประจำเดือนประมาน2-3วัน ครั้งแรกใส่ถุงแต่ครั้งที่2แฟนขอใส่เข้าไป3-4ทีแบบไม่ใส่ถุง(ทิ้งระยะเวลาจากครั้งแรกประมาน1ขม.ล้างทำความสะอาดแล้ว)วันต่อมากินยาคุมฉุกเฉิน(ครั้งแรก)หลังกินยาอาทิตย์กว่าๆ มีก้อนเลือดสีน้ำตาลคลายจะเป็นประจำเดือนแต่พออีกวันก็ไม่มีแล้ว คือปกติมั้ยคะ เพื่อนบอกเป็นผลข้างเคียงของการกินยาฉุกเฉิน แล้วจะท้องมั้ยคะ

    สวัสดีค่ะ

    โอกาสตั้งครรภ์หลังรับประทานยาคุมฉุกเฉินอย่างถูกต้องมีไม่มากนักค่ะ โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากรับประทานอย่างถูกต้อง โดยรับประทาน 1 หรือ 2 เม็ด ขึ้นกับชนิดของยา และรับประทานภายหลังมีเพศสัมพันธ์โดยเร็วที่สุด และไม่เกิน 72 ชั่วโมง ผลข้างเคียงจากการใช้ยาคุมฉุกเฉิน เช่น ปวดท้อง ปวดหัว เจ็บเต้านม รู้สึกเพลีย ร่างกายอ่อนล้า ประจำเดือนมาผิดปกติ และควรมีการปรึกษาแพทย์หรือเภสัชกรก่อนการใช้ยาทุกครั้ง