• หลังประจำเดือนหมดได้วันเดียว ก็มีเลือดหยดออกมาเล็กน้อย ผิดปกติไหม

  •  Bct Bam
    สมาชิก
    ประจำเดือนพึ่งเป็นวันที่26ตคค่ะ แล้วหมดที่3พยเหมือนจะหมดแล้วค่ะ แต่วันที่4ยังมีเลือดหยดๆออกมาเล็กน้อย ผิดปกติมั้ยคะ

    สวัสดีค่ะ คุณ Bct Bam

    การมีเลือดออกกระปริดกระปรอย สามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุ เช่น ภาวะแทรกซ้อนจากการตั้งครรภ์ ภาวะฮอร์โมนเพศหญิงไม่สมดุลมักพบในวัยรุ่นที่เริ่มมีประจำเดือน หรือวัยใกล้หมดประจำเดือน ผลข้างเคียงของยาคุมกำเนิด ความเครียด เนื้องอกในมดลูก มดลูกหรืออุ้งเชิงกรานอักเสบ เป็นต้น

    จากที่คุณ Bct Bam เล่ามา ยังไม่สามารถสรุปสาเหตุได้นะคะ

    แนะนำให้รอดูอาการก่อนนะคะ หากมีเลือดออกกระปริดกระปรอยต่อเนื่องหลายเดือน แนะนำไปพบสูตินารีแพทย์เพื่อตรวจวินิจฉัยโรคและรับการรักษาอย่างเหมาะสมค่ะ